Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 1.

Đèn chiếu sáng chính là sự kết hợp giữa hai khối oval từng làm nên thương hiệu cho Mercedes-Benz thời đó đặt trong một cụm màu đen tạo hình riêng. Nhờ đó, mỗi chiếc Maybach lăn bánh trên đường không thể nhầm lẫn với một chiếc S-Class thông thường.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 2.

Ngoài Maybach 62S, vị đại gia này còn sở hữu nhiều mẫu xe sang khác như Rolls-Royce Ghost, Maserati Quattroporte,... thậm chí cả siêu xe Mercedes-AMG SLS GT Final Edition, được sản xuất giới hạn chỉ 350 chiếc trên toàn thế giới.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 3.

Maybach 62S để lại dấu ấn một thời xe sang của đại gia Việt vào năm 2009-2010. Trước đó, chiếc Maybach 62S từng về TP. HCM vào năm 2006 đã khiến người mê xe phải ngỡ ngàng. Chứ S ở đây có nghĩa là Special (Đặc biệt).

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 4.

Sau đó, Maybach đã bị khai tử và gộp chung với Mercedes-Benz, tạo ra những chiếc Mercedes-Maybach thế hệ mới.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 5.

Lưới tản nhiệt mạ chrome đặc trưng. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng riêng mà chỉ cần thoạt nhìn từ xa cũng nhận ra được mẫu xe sang Maybach.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 6.

Xe sử dụng bộ mâm đa chấu.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 7.

Thiết kế phần gương của xe được sử dụng khá rộng rãi trên nhiều dòng Mercedes-Benz hiện nay.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 8.

Cụm đèn hậu có phần tương đồng S-Class hơn, tuy nhiên được nối dài hai bên tạo nên sự khác biệt. Logo khi đó vẫn là Maybach chứ không phải Mercedes-Maybach như hiện nay.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 9.

Chiếc sedan hạng sang được thiết kế dành cho những người ngồi sau tận hưởng. Một vài chiếc về Việt Nam thuộc phiên bản đặc biệt hơn khi có vách ngăn với khoang lái đặt giữa, tạo sự riêng tư cho chủ xe ngồi sau.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 10.

Động cơ của chiếc xe sang Maybach 62S là loại V12, dung tích 6 lít, sản sinh công suất 550 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm, kết hợp hộp số tự động 5 cấp. Theo công bố của nhà sản xuất, chiếc 62S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây mặc dù khối lượng lên tới gần 2,9 tấn.

Maybach 62S của nhà chồng Hà Tăng tái xuất trên phố Sài Gòn - Ảnh 11.

Một chiếc Maybach 62S về nước hồi đó có giá tới hơn cả triệu USD. Hiện tại, Maybach 62S cũ có giá khoảng 100.000 USD tại thị trường Mỹ.