Teknikens Varld, kênh Youtube tới từ Thụy Điển chuyên thử sức các mẫu xe bán chạy với bài test đánh lái lừng danh, mới đây đã có cơ hội thử nghiệm Toyota RAV4 Prime hoàn toàn mới. Prime là phiên bản hybrid sạc điện của Toyota RAV4, và dù được đánh giá cao về nhiều mặt như tiêu thụ nhiên liệu, xe đã trượt bài test một cách phũ phàng, tương tự là 2 xe được thử nghiệm cùng đợt là Mitsubishi Outlander hybrid sạc điện và Volvo XC40 Recharge T4.

Trong video dưới đây, có thể thấy kênh YouTube Thụy Điển đã thử sức chiếc RAV4 Prime nhiều lần với một kết quả chung: đuôi xe luôn mất kiểm soát và văng ra ngoài quá nhiều làm đổ cột mốc. Chiếc SUV cỡ trung Toyota chỉ có thể hoàn thành bài test ở tốc độ 63 km/h, con số quá thấp theo tiêu chuẩn của họ để đạt mốc "chấp nhận được".

Toyota RAV4 Prime thử sức bài test đánh lái

Trong tuyên bố chính thức đi kèm, Teknikens Varld khẳng định hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử trên RAV4 Prime hoạt động không đủ tốt để tránh tình trạng trượt đuôi. Cần nói thêm rằng Teknikens Varld không chỉ đổi tốc độ thử xe mà còn là cả người lái mỗi chặng nên vấn đề không tới từ con người.

Thực tế, không chỉ bản RAV4 Prime mà cả RAV4 Hybrid (2019) được thử nghiệm trước đó bởi kênh YouTube này cũng cho kết quả tương tự. Toyota sau đó đã phải thực hiện chính sửa lại phần mềm hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử trên xe và sau đó chiếc SUV đã chinh phục bài test dễ dàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin nói trên, Toyota cũng cam kết sẽ chỉnh sửa lại hệ thống của RAV4 Prime để đạt kết quả như trước.

Tham khảo: Motor1

Mẫu xe Toyota bán chạy này không vượt qua được bài thử đánh lái của chuyên gia - Ảnh 2.