Mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Yaris Cross lần đầu tiên bị bắt gặp ngoài đời thực khi đang nằm trên xe vận chuyển tại Nhật Bản. 

Dự kiến, Toyota Yaris Cross ra đời nhằm thay thế mẫu Yaris thông thường. Kích thước tổng thể của tân binh nhà Toyota lần lượt là 4.180 x 1.765 x 1.560 mm (DxRxC). Những con số trên giúp mẫu xe này "chen chân" vào khoảng trống đội hình Toyota giữa Yaris và C-HR.

Theo những bức ảnh đăng tải trước đây, Toyota Yaris Cross sở hữu vòm bánh rộng, ngoại thất sơn 2 tông màu cùng các ốp thân gây liên tưởng rất rõ tới "đàn anh" RAV4. Bộ vành được trang bị trên xe dự kiến là loại đa chấu, kích thước 18 inch. Toàn bộ hệ thống đèn trước và sau đều sử dụng công nghệ LED.

Mẫu xe mới của Toyota cạnh tranh Hyundai Kona và Honda HR-V lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Ảnh 2.

Bên trong nội thất, Toyota sẽ trang bị cho mẫu SUV cỡ nhỏ mới một màn hình cảm ứng 8 inch ở trung tâm tích hợp Apple Car Play/Android Auto, cụm đồng hồ sau vô-lăng có kích thước 10 inch,...

Về sức mạnh, Toyota Yaris Cross dự kiến sẽ có 2 biến thể, gồm động cơ đốt trong thông thường và hybrid (lai xăng điện). Phiên bản sử dụng động cơ xăng có dung tích 1,5 lít, cho công suất cực đại 118 mã lực và 145 Nm.

Phiên bản hybrid sử dụng động cơ xăng 1,5 lít, cho công suất 91 mã lực và 120 Nm kết hợp với một động cơ điện (đối với phiên bản dẫn động cầu trước) hoặc hai động cơ điện (đối với phiên bản dẫn động 4 bánh). 

Dự kiến, Toyota Yaris Cross sẽ được sản xuất tại hai nhà máy ở Nhật Bản và Pháp. Thời gian mẫu SUV cỡ nhỏ này xuất hiện trên thị trường có thể vào mùa thu tới đây, trong khi thị trường châu Âu phải chờ tới giữa năm 2021.

Mẫu xe mới của Toyota cạnh tranh Hyundai Kona và Honda HR-V lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Ảnh 4.