Lamborghini đang có giai đoạn thịnh vượng nhất trong lịch sử 56 năm nhờ mẫu SUV hiệu suất cao Urus, cùng hàng loạt phiên bản nâng cấp của Aventador và Huracan, cùng các siêu xe giới hạn như Sian. 

Tuy nhiên, thương hiệu Italia vẫn chưa có dấu hiệu muốn dừng lại khi đã ngỏ ý phát triển một dòng xe thứ 4 trong đội hình, tuy nhiên lựa chọn của họ có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Mẫu xe mới của Lamborghini lộ diện, trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của giới mộ điệu - Ảnh 1.

Những tin đồn trước đó đều xoay quanh dòng xe GT lấy ý tưởng từ concept Asterion ra mắt hồi 2014. Thế nhưng, theo Autocar, Lamborghini còn nhìn lại xa hơn thế, khi lấy nền tảng từ mẫu concept Estoque ra mắt vào 2008. Bản hoàn chỉnh của chiếc xe Grand Tourer 2+2 sẽ ra mắt vào năm 2025, và đây rất có thể sẽ là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong lịch sử hãng.

Cũng theo tờ báo Anh Quốc, mẫu xe 4 chỗ này được Lamborghini đánh giá là có khả năng thành công cao hơn một siêu xe động cơ đặt giữa trong tương lai. Hãng cũng từng cân nhắc đặt động cơ trước hay giữa, trước khi quyết định mẫu xe này ít nhất sẽ sử dụng một cấp độ truyền động điện hóa nào đó. Ông Maurizio Reggiani, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Lamborghini nghĩ rằng, 2025 là thời điểm hoàn hảo để hãng bước chân vào phân khúc siêu xe điện.

Mẫu xe mới của Lamborghini lộ diện, trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của giới mộ điệu - Ảnh 2.

Nền tảng cho Lamborghini sử dụng đã có sẵn, đó chính là khung gầm của Porsche Taycan và xa hơn là Audi e-tron GT của tập đoàn Volkswagen. Tốc độ vẫn sẽ là một yếu tố được chú trọng hàng đầu, nhưng hãng cũng cần cân nhắc một khoang cabin thật sự hoàn hảo, tiện nghi đúng chất Grand Tourer.

Tham khảo: CarBuzz


Mẫu xe mới của Lamborghini lộ diện, trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của giới mộ điệu - Ảnh 3.