Vào ngày 7 tháng 3 năm 2017, phân nhánh hiệu suất cao Mercedes-AMG giới thiệu concept GT tới khách hàng toàn cầu với lời hứa hẹn xe sẽ "sớm ra mắt" để đối đầu Porsche Panamera. Giờ, hơn 4 năm sau khi bản ý tưởng lộ diện, Mercedes-AMG GT PHEV cuối cùng cũng đã hoàn thiện để cạnh tranh phiên bản đỉnh cao nhất tới từ đối thủ đồng hương là Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid.

Mẫu xe Mercedes-Benz tăng tốc ngang ngửa siêu xe Ferrari và Lamborghini sẽ ra mắt đầu tháng 9 - Ảnh 1.

Mercedes-AMG GT PHEV sẽ là cấu hình chủ lực mới của mẫu xe thể thao AMG. Tên gọi xe dự kiến "chốt sổ" là GT73e trong khi hệ thống truyền động đã được xác nhận sẵn là loại kết hợp giữa động cơ V8 4.0L tăng áp kép với mô tơ điện đơn cho tổng công suất không dưới 800 mã lực, mô-men xoắn cũng vượt mức 1.000 Nm.

Mercedes-AMG GT PHEV nằm trong nhóm "hiệu suất xanh" được Daimler vạch ra trong những ngày qua với các thành viên khác bao gồm Mercedes-AMG C63 thế hệ mới (sử dụng động cơ 2.0L hybrid) hay siêu xe sử dụng công nghệ F1 là Mercedes-AMG One.

Mẫu xe Mercedes-Benz tăng tốc ngang ngửa siêu xe Ferrari và Lamborghini sẽ ra mắt đầu tháng 9 - Ảnh 2.

Hệ thống điện hóa trên Mercedes-AMG GT PHEV nằm thuần túy ở trục sau để cân bằng lại với trọng lượng động cơ phía trên. Các trang bị trong nhóm này bao gồm một mô tơ điện, một hộp số 2 cấp thông minh, ắc quy 6.1 kWh nặng 89 kg và vi sai chống trượt. Thông số riêng của mô tơ điện khi vận hành đơn ngắn hạn là 201 mã lực, 320 Nm mô-men xoắn.

Mẫu xe Mercedes-Benz tăng tốc ngang ngửa siêu xe Ferrari và Lamborghini sẽ ra mắt đầu tháng 9 - Ảnh 3.

Giá khởi điểm của Mercedes-AMG GT PHEV sẽ không thấp hơn mức 161.900 USD của GT63 S, đồng nghĩa với xe hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 200.000 USD chỉ với một vài trang bị ngoài – con số thuộc diện cao nhất trong hàng ngũ xe Mercedes và chỉ thua Mercedes-Maybach S-Class V12 hay siêu xe AMG One.

Mẫu xe Mercedes-Benz tăng tốc ngang ngửa siêu xe Ferrari và Lamborghini sẽ ra mắt đầu tháng 9 - Ảnh 4.

Ngoài ra, mức giá trên cũng đồng nghĩa với độ chênh lệch giá giữa bản cao nhất và thấp nhất (Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe) có thể lên tới hơn 100.000 USD và vượt mức gấp đôi.

Tham khảo: Motor1

Mẫu xe Mercedes-Benz tăng tốc ngang ngửa siêu xe Ferrari và Lamborghini sẽ ra mắt đầu tháng 9 - Ảnh 5.