Mẫu xe phổ thông được trông đợi nhất 2019 đã không thoát khỏi ống kính máy quay khi chạy thử nghiệm tại Nam Phi. Hình ảnh xe nhanh chóng xuất hiện trên nhiều kênh instagram và facebook cho thấy "chất" Golf vẫn rõ rệt như ngày nào, xen lẫn vào đó là một vài điểm nhấn mới.

Như đã dự đoán từ trước, công thức chủ đạo trong thiết kế Golf không thay đổi. Xe ra mắt lần đầu vào năm 1974 và nhanh chóng trở thành biểu tượng huyền thoại của Volkswagen cùng với Beetle khi dẫn đầu mọi bảng xếp hạng doanh số và trở thành thước đo tiêu chuẩn cho phân khúc của mình. Với bề dày lịch sử như vậy, không khó để VW đưa ra quyết định như trên.

Mẫu xe được mong ngóng nhất 2019 lần đầu lộ mặt - Ảnh 1.

Golf thế hệ thứ 8 sử dụng khung gầm nâng cấp từ thế hệ hiện tại có tên MQB Evo. Thay đổi này giúp xe nhẹ hơn xấp xỉ 50 kg trong khi chiều dài cơ sở lại tăng lên – vừa giúp nâng cao trải nghiệm lái vừa cải thiện không gian nội thất lẫn khoang hành lý.

Táp lô kiểu cổ điển được thay thế bởi 2 màn hình đúng chuẩn hiện đại khởi nguồn từ Volkswagen Touareg. Kích thước màn hình trên Golf có thể nhỏ hơn do sư chênh lệch giữa 2 phân khúc nhưng tỉ lệ màn hình/táp lô là như nhau. Các công nghệ kết nối và an toàn được nâng tầm thêm 1 bậc.

Volkswagen Golf 2018 lộ mặt tại Nam Phi

Tham khảo: Carscoops