Theo nguồn tin từ đại lý, Hyundai Elantra mới nhiều khả năng sẽ ra mắt vào cuối tháng này, muộn thì sang đầu tháng 6. Bắt đầu từ sau Tết, giá mẫu sedan hạng C này bắt đầu giảm nhẹ. Mức giảm giá tăng dần đều và sang tháng 5 được coi là đỉnh điểm, bởi rất sát thời điểm được cho là ra mắt xe bản mới. Không có sẵn nhiều xe để người mua chọn phiên bản và màu sắc.

Mẫu mới cận kề ngày ra mắt, Hyundai Elantra và Tucson tiếp tục được giảm giá mạnh tại đại lý - Ảnh 1.

Một người bán tại Hải Dương cho biết Elantra giảm giá tốt nhất còn từ 520 triệu cho bản số sàn. Các bản 1.6 AT và 2.0 AT có giá 590 triệu và 620 triệu đồng. Bản Sport có giá 690 triệu đồng. So với tháng trước, giá Elantra đã "hạ nhiệt" đáng kể.

Tương tự, Tucson cũng được giảm dưới giá đề xuất. Đây là lần hiếm hoi mẫu xe này có giá giảm. Trước đó, Tucson thường được bán cao đề xuất khoảng 5-15 triệu đồng tuỳ thời điểm. Giá Tucson tiêu chuẩn có nơi báo 740 triệu, trong khi giá ban đầu là 760 triệu đồng. Các bản khác cũng giảm 10-20 triệu đồng nhưng không có sẵn cả màu lẫn phiên bản. Người bán cho biết lượng xe Tucson còn khá ít, các phiên bản không còn đa dạng.

Mẫu mới cận kề ngày ra mắt, Hyundai Elantra và Tucson tiếp tục được giảm giá mạnh tại đại lý - Ảnh 2.

Giá xe Hyundai tại đại lý mang tính chất tham khảo, bởi mỗi nơi có một mức khác nhau, có thể chênh 5-10 triệu đồng. Người mua xe có thể tìm hiểu tại nhiều đại lý trước khi quyết định xuống tiền.

Trong khi đó, bản nâng cấp mới của 2 mẫu xe này đều được mở đặt cọc tại đại lý. Giá tạm tính vẫn chưa có. Tư vấn bán hàng cho biết xe đã có trong nhà máy và chỉ chờ ngày ra mắt trong thời gian rất gần. Trên trang web của Cục Đăng kiểm đã xuất hiện cả Elantra và Tucson mới. Cả 2 xe đều đã được bắt gặp lăn bánh dưới dạng thử nghiệm và đi đăng kiểm.

Mẫu mới cận kề ngày ra mắt, Hyundai Elantra và Tucson tiếp tục được giảm giá mạnh tại đại lý - Ảnh 3.