Hyundai Motor Ấn Độ đang gặt hái được nhiều thành công với Cereta. Hãng đã bán dòng xe này trong 3 năm rưỡi nhưng chưa cung cấp ra phiên bản nào nâng cấp đáng kể, dù luôn dẫn đầu doanh số trong phân khúc. Trung bình mỗi tháng, Hyundai bán tổng cộng hơn 10.000 xe Creta, một con số không dễ gì đạt được đối với các đối thủ còn lại.

Tuy nhiên, đối thủ đang gia tăng áp lực lên Hyundai Creta. Nissan Kicks và Tata Harrier vừa ra mắt phiên bản mới tại thị trường Ấn Độ. Hãng Kia chuẩn bị mang đến một mẫu crossover cỡ nhỏ mới, trong khi Skoda Kamiq và Volkswagen T-Cross sẽ tới thị trường này trong tương lai gần. Để giải tỏa, Hyundai đang có kế hoạch phát triển Creta thế hệ tiếp theo vào cuối 2020 hoặc đầu 2021.

Mẫu crossover phổ thông Hyundai Creta chuẩn bị được nâng cấp, nhiều khả năng có 7 chỗ ngồi - Ảnh 1.

Theo đó, Creta thế hệ thứ 2 sẽ trở nên cao cấp hơn và gia tăng thêm kích thước. Hãng có thể cân nhắc tới việc thu hút thêm nhiều khách hàng với mức giá đa dạng hơn. Có nguồn tin cho biết Creta sẽ có 7 chỗ ngồi, và được cho là phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Kia SP2i.

Hyundai Creta thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ thừa hưởng nhiều đường nét thiết kế từ "đàn anh" Santa Fe với đèn mắt hí, cụm đèn pha bóng bẩy đặt thấp và lưới tản nhiệt phía trước dạng xếp tầng. Nội thất được cải tiến với nhiều công nghệ mới, và đương nhiên Hyundai sẽ tận dụng sở trường của mình để cung cấp nhiều tính năng, tranh bị cùng mức giá cạnh tranh so với đối thủ.

Theo: Gaadiwaadi