Ngày hôm qua (22/7), đội hiệp sĩ Bình Dương đã truy bắt thành công đối tượng trộm xe Lead của một nữ sinh và mang trả xe về với chủ. Toàn bộ quá trình diễn ra vụ việc đã được livestream trên trang cá nhân của hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Theo những gì được ghi lại, nữ sinh B.H (SN 2000, Bình Dương) tới nhà trọ của bạn và dựng xe ở hành lang. Lợi dụng sơ hở, tên trộm đã tiếp cận bẻ khoá và tẩu thoát thành công cùng chiếc xe.

Trên đường bỏ chạy, tên này đã bị nhóm hiệp sĩ Bình Dương phát hiện, truy đuổi và bị tóm gọn. Nhóm hiệp sĩ yêu cầu tên trộm chỉ lại đường tới hiện trường ban đầu và sau một thời gian liên hệ, họ cũng đã tìm được chính xác chủ nhân của chiếc xe.

Mất xe không biết, khi được đội hiệp sĩ mang xe trả tận nơi, nữ sinh nói một câu khiến tất cả chưng hửng - Ảnh 1.

Tên trộm xe máy bị nhóm hiệp sĩ Bình Dương tóm gọn khi đang trên đường tẩu thoát. (Ảnh cắt từ clip)

Khi xe được mang về, nữ sinh B.H tỏ ra ngỡ ngàng, bối rối vì cô không hề hay biết xe mình vừa bị trộm lấy đi mất. Khu nhà trọ mà B.H tới chơi, cách đây 1 tuần cũng từng xảy ra một vụ trộm xe dù khu có lắp camera an ninh.

Mất xe không biết, khi được đội hiệp sĩ mang xe trả tận nơi, nữ sinh nói một câu khiến tất cả chưng hửng - Ảnh 2.
Mất xe không biết, khi được đội hiệp sĩ mang xe trả tận nơi, nữ sinh nói một câu khiến tất cả chưng hửng - Ảnh 3.

B.H đang kiểm tra lại các giấy tờ, đồ đạc trong cốp xe máy. (Ảnh cắt từ clip)

Mất xe không biết, khi được đội hiệp sĩ mang xe trả tận nơi, nữ sinh nói một câu khiến tất cả chưng hửng - Ảnh 4.

B.H dắt xe lại vị trí ban đầu trước khi bị trộm lấy mất.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vừa cầm chai nước vừa hồ hởi nói với B.H cùng người dân xung quanh: "Mấy anh giúp được người dân là vui lắm, em thấy việc làm anh em trong đội thế nào, hiệu quả không? "

Một thành viên trong nhóm hiệp sĩ - người cầm điện thoại livestream quay sang vui vẻ hỏi B.H: "Giờ sao, tìm thấy xe có vui không?".

B.H đã ngay lập tức trả lời có phần phũ khiến không chỉ người đối diện mà cả những người đang theo dõi livestream phải bất ngờ: "Trong trường hợp tụi anh không bắt được, em thấy camera cũng kêu công an tìm ra à".

Tới cuối livestream, khi được người quay hỏi lại một lần nữa: "Cảm giác khi mất xe, mấy anh tìm được cho em thì thấy sao? Em cảm nhận thế nào về đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải? Thấy trong lòng mình có vui hay không?".

B.H ngượng ngùng trả lời: "Dạ thấy hơi vui nhưng thấy hơi bực xíu".

Người quay: "Vì sao bực?".

B.H:  Nhìn anh này cao to nhưng sao làm chuyện ấy".

Có lẽ thời điểm đó, B.H đang có phần rối bời, hoang mang vì những chuyện vừa xảy ra với mình nên không biết phải ứng xử ra sao. Người ta có thể hiểu và thông cảm, nhưng việc từ đầu tới cuối sự việc, B.H không một lời cảm ơn các hiệp sĩ, chỉ trả lời khi được hỏi khiến nhiều người theo dõi không bỏi bức xúc.

Mất xe không biết, khi được đội hiệp sĩ mang xe trả tận nơi, nữ sinh nói một câu khiến tất cả chưng hửng - Ảnh 5.

Tới cuối đoạn livetream, B.H bày tỏ cảm thấy vui vì nhận lại xe nhưng cảm thấy bực chút vì không nghĩ một người như vậy lại đi trộm xe.