Quan tòa trong một phiên xét xử tại thành phố Namur của miền Nam nước Bỉ đã không tin vào tai mình khi một cụ bà 79 tuổi nói lý do "xách xe" ra đường cao tốc và chạy ở vận tốc lên đến 238 km/h. "Tôi không ngủ được, thưa quan tòa. Vì vậy, tôi quyết định mang xe ra chạy", cụ bà khai trước tòa.

Được biết, sự việc này xảy ra vào ngày 18/6 năm ngoái khi lực lượng cảnh sát tuần tra phát hiện một chiếc xe sang Porsche Boxster GTS "phóng như bay" trên cao tốc. Theo camera bắn tốc độ của lực lượng cảnh sát, chiếc xe mui trần hạng sang này chạy lên đến 238 km/h.

Lực lượng cảnh sát còn ngạc nhiên hơn khi ra lệnh dừng chiếc Porsche Boxster GTS lại và phát hiện người cầm lái là một cụ bà 79 tuổi. Tất nhiên, dù già cả, cụ bà vẫn bị lực lượng cảnh sát khởi tố vì lái xe vượt quá tốc độ cho phép.

Mãi đến nay, phiên tòa xử cụ bà này mới diễn ra. Khi bị nghi ngờ không phải là người tự tay cầm lái chiếc Porsche Boxster GTS, cụ bà đã quả quyết: "Không, tôi chính là người tự cầm lái. Tôi không ngủ được vào đêm hôm đó nên mang xe ra chạy để thư giãn đầu óc".

Ngoài ra, cụ bà cũng thừa nhận: "Tôi không hề biết là mình đã lái xe nhanh đến vậy. Tất nhiên, tôi không thể tự bào chữa cho hành động của mình. Tôi đồng ý với mọi phán quyết của tòa án".

Trước đây, cụ bà này chưa từng có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, cụ bà vẫn bị phạt 4.000 Euro và cấm lái xe 3 tháng.