Đầu tiên, Maserati xác nhận sẽ đi vào lắp ráp một dòng SUV mới toanh tại nhà máy Cassino, Italia cùng Alfa Romeo Stelvio và Giulia. Hãng cho biết đã đầu tư tới 869 triệu USD vào dự án này và chiếc xe thành phẩm đầu tiên có thể lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2021 sử dụng hệ thống truyền động điện.

Nằm ở phân khúc SUV hạng D, xe nhỏ hơn Levante hiện tại một chút và có vẻ sẽ đối đầu trực tiếp với 3 dòng xe Đức là Mercedes-Benz GLC, Audi Q5 và BMW X3.

Tiếp đến, một mẫu xe thể thao cũng hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết kế mẫu xe hiệu suất cao này dựa nhiều vào concept Alfieri và sẽ được lắp ráp tại Modena, Italia. Khác với chiếc SUV, xe có phiên bản điện hóa song song với bản động cơ đốt trong thường.

Maserati sắp tung SUV hoàn toàn mới, đối đầu Mercedes-Benz GLC, tự tin đi trước đối thủ nhờ điều này - Ảnh 1.

Maserati Alfieri Concept

Về phần các dòng xe hiện tại, Ghibli sẽ là cái tên đầu tiên được hybrid hóa dự kiến vào ngay cuối năm nay với thị trường mở bán đầu tiên là Trung Quốc, theo sau là châu Âu. Hệ thống truyền động dự kiến sử dụng là hybrid sạc điện ứng dụng song song ắc quy điện và động cơ thường.

Cuối cùng, GranTurismo lẫn GranCabrio đời mới sẽ được điện hóa hoàn toàn và đi vào lắp ráp từ 2021 trở đi tại Mirafiori sau khoản đầu tư lớn không kém dành cho SUV mới. Teaser đầu tiên của xe đã có ghi lại âm thanh độc quyền phát ra từ hệ thống truyền động.

Âm thanh đặc trưng tạo ra bởi dòng xe điện đầu tiên mang logo đinh ba của Maserati

Tham khảo: Carscoops

Maserati sắp tung SUV hoàn toàn mới, đối đầu Mercedes-Benz GLC, tự tin đi trước đối thủ nhờ điều này - Ảnh 3.