Dòng SUV thứ 2 trong đội hình Maserati sau Levante với tên gọi chính thức Grecale đã chào sân trong ngày hôm qua. Một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng xe Italia là việc các tùy chọn truyền động từ động cơ đốt trong thường, hybrid tới thuần mô tơ điện đều có mặt đầy đủ, biến đây trở thành dòng SUV thuộc diện đa năng nhất thị trường.

Về kích thước, Maserati Grecale dài 4.859 mm, rộng 1.979 mm và cao 1.659 mm, chiều dài cơ sở 2.901 mm. Xe thừa hưởng module điều khiển năng động (VDCM) từ siêu xe MC20 có khả năng dự đoán hướng di chuyển của thân xe (ngang, dọc, chéo) để tự điều chỉnh thích ứng với chế độ lái người dùng đang chọn để mang lại trải nghiệm đúng ý nhất dù là thể thao hay tiện nghi.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 1.

Hộp số tiêu chuẩn của Maserati Grecale là loại 8 cấp tự động, hệ dẫn động tiêu chuẩn là loại 2 cầu. Xe có 4 cấu hình từ thấp tới cao là GT, Modena, Trofeo và PrimaSerie giới hạn ở giai đoạn mở bán đầu tiên. 2 bản thấp sử dụng chung động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp hybrid bổ trợ với 2 ngưỡng công suaát 296 và 325 mã lực (mô-men xoắn tương đồng ở 450 Nm).

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 2.

Ở lần ra mắt này, phiên bản thuần điện Maserati Grecale Folgore (sét trong tiếng Italia) chưa sẵn sàng ra mắt mà sẽ yêu cầu người dùng phải chờ tới năm sau. Xe chắc chắn có công nghệ sạc nhanh nhưng chỉ dừng ở mức 400V tức bằng một nửa Macan thuần điện đời mới. Chưa rõ công suất bản này nhưng mô-men xoắn xe đã được hứa hẹn không thấp hơn 800 Nm.

Trong khi đó, cấu hình Trofeo hiệu suất cao sử dụng động cơ V6 3.0L 523 mã lực, 620 Nm mô-men xoắn phát triển từ động cơ Nettuno trên siêu xe MC20 cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,8 giây, tuy nhiên do là xe phổ thông nên động cơ này còn có thêm tính năng ngắt xy-lanh chủ động để tiết kiệm nhiên liệu. Riêng bản này cũng có cặp phanh Brembo hiệu suất cao và chế độ lái Corsa độc quyền.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 3.

Ngoại thất Maserati Grecale nhìn chung mang đậm triết lý thương hiệu Italia đã sử dụng trong thời gian qua và có thể miêu tả dễ dàng nhất bằng cụm từ "mini Levante". Đầu xe sử dụng tản nhiệt khổ lớn nhưng không quá lệch nhịp so với phần còn lại tại khu vực này như xe BMW trong thời gian qua, nhờ thế tạo ra bộ mặt khá riêng cho chiếc SUV cỡ trung.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 4.

Dù vậy, đuôi xe Maserati Grecale nhìn chung khá ôn hòa và không có gì nổi trội, chi tiết duy nhất giúp ta nhận ra đây là hông xe Maserati có lẽ chỉ là huy hiệu đinh ba trên cột C và "vây cá" ngang tay nắm cửa chỉ mình họ sử dụng đại trà. Đuôi xe xuất hiện đèn hậu hình boomerang mảnh mai cùng góc nghiêng từ trần xuống khá lớn.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 6.
Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 7.

Nội thất Maserati Grecale được hãng khẳng định nhiều lần trước khi xe ra mắt là khu vực đáng quan tâm nhất khi loại bỏ cách tiếp cận cổ điển và có phần lỗi thời trước đây. Thay vào đó, giao diện táp lô hiện đại hợp chuẩn xe sang thường thấy ngày nay với màn trung tâm dạng kép chia đôi trên dưới khá giống Range Rover Velar có kích thước 12,3 và 8,8 inch.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 8.

Phần lớn các nút cơ trong cabin xe Maserati thường thấy đã biến mất, số lượng còn được giữ lại là tối thiểu. Khu vực phía sau vô lăng xe cũng xuất hiện bảng đồng hồ điện tử, đưa tổng số màn hình tính riêng tại táp lô xe lên con số 4 bởi đồng hồ chính giữa táp lô cũng là dạng điện tử thay vì loại cơ truyền thống – yếu tố mới xuất hiện lần đầu tiên.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 9.
Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 10.

Apple CarPlay/Android Auto không dây, hệ thống thông tin giải trí có trợ lý ảo thông minh hay dàn 21 loa 3D Sonus Faber là một số điểm nhấn khác bên trong cabin xe.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 12.

Không gian hàng ghế sau Maserati Grecale.

Đối thủ của Maserati Grecale trên thị trường sẽ là Porsche Macan, Jaguar F-Pace hay BMW X3. Biểu giá xe cho từng khu vực sẽ được công bố sau.

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 13.
Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 14.
Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 15.

Thông số kỹ thuật Maserati Grecale 2022.

Chi tiết Maserati Grecale 2022

Tham khảo: Carscoops

Maserati Grecale - ‘Tiểu Levante’ chính thức ra mắt, sẽ sớm là xe Maserati bán chạy nhất - Ảnh 17.
https://autopro.com.vn/maserati-grecale-tieu-levante-chinh-thuc-ra-mat-phien-ban-thuan-dien-cung-sap-san-sang-20220322232928239.chn