Maserati Grecale liên tục nhá hàng, sắp hoàn thiện để chuẩn bị ra mắt đấu Porsche Macan

Dù thời điểm ra mắt chính xác của Maserati Grecale vẫn còn khá mù mờ, thương hiệu Italia đã đăng tải một vài hình ảnh hâm nóng bầu không khí quanh chiếc SUV cỡ nhỏ trước ngày ra mắt. Do chưa muốn hé lộ thiết kế cụ thể Grecale, Maserati đã làm mờ ngoại thất xe nhưng ta vẫn có thể quan sát đôi chút vóc dáng tổng thể của chiếc SUV.

Về kích thước, Grecale nằm dưới Levante chủ lực và ngang hàng với một số SUV sang khác như Porsche Macan hay BMW X3. Khung gầm xe sử dụng là loại Giorgio giống Alfa Romeo Stelvio và do đó các tùy chọn động cơ nhiều khả năng cũng tương tự với dòng tiêu chuẩn dừng ở loại 2.0L 4 xy-lanh thẳng hàng.

Maserati Grecale liên tục nhá hàng, sắp hoàn thiện để chuẩn bị ra mắt đấu Porsche Macan - Ảnh 1.

Tên gọi của Grecale xuất xứ từ một làn gió Đông Bắc tại Địa Trung Hải theo hé lộ của Maserati. Toàn bộ tên gọi đội hình xe hiện tại của thương hiệu Italia đều là các cơn gió khác nhau chẳng hạn như Ghibli hay xa hơn là Bora và Khamsin.

Một phiên bản thuần điện của Grecale sẽ là dòng xe thuần điện đầu tiên của Maserati và hoàn chỉnh chậm hơn bản gốc 1 năm (2022). Tới 2025, toàn bộ đội hình xe Maserati sẽ được điện hóa hoàn chỉnh với ít nhất một phiên bản "xanh" cho mỗi dòng tên.

Grecale được lắp ráp song song với Alfa Romeo Stelvio tại Cassino, Italia sau khi hãng đầu tư 800 triệu euro nâng cấp nhà máy tại đây để lắp ráp xe điện đời mới.

Tham khảo: Carscoops

Maserati Grecale liên tục nhá hàng, sắp hoàn thiện để chuẩn bị ra mắt đấu Porsche Macan - Ảnh 2.