Trong tuần qua báo giới Italia đã chụp lại được một hình ảnh đầy đen đủi của Maserati Grecale – đàn em Levante ở phân khúc cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào đầu 2022 tới đây.  

Maserati Grecale - Đối thủ của Porsche Macan đang chạy thử đã lao thẳng đầu vào cột điện - Ảnh 1.

Cụ thể, chiếc xe thử nghiệm đã đâm đầu vào cột điện tại một vòng cua thuộc Turin, Italia. Dù việc xe thử nghiệm gặp tai nạn không phải chuyện quá hiếm, việc tai nạn diễn ra tại trung tâm thành phố và đặc biệt là một tai nạn với quy mô không hề nhỏ là chuyện vô cùng hiếm gặp.

Maserati Grecale - Đối thủ của Porsche Macan đang chạy thử đã lao thẳng đầu vào cột điện - Ảnh 2.

Kể từ khi được công bố vào năm ngoái, Maserati Grecale dù được kỳ vọng rất cao đã bị vận rủi đeo bám từ thời điểm còn chưa ra mắt. Từ việc linh kiện chính hãng xe bị một bên thứ 3 rao bán từ… giữa năm 2021 làm lộ một phần thiết kế xe, phải lùi ngày ra mắt từ cuối tháng 11 này tới xuân 2022 vì thiếu linh kiện bán dẫn tới giờ là tai nạn nói trên.

Maserati Grecale - Đối thủ của Porsche Macan đang chạy thử đã lao thẳng đầu vào cột điện - Ảnh 3.

Nằm dưới Levante trong đội hình SUV của Maserati, Grecale dùng khung gầm Giorgio giống Alfa Romeo Stelvio hỗ trợ cả 4 cấu hình truyền động xăng, dầu, hybrid và thuần điện. Xe được xác nhận sẽ có phiên bản hiệu suất cao Trofeo cùng một bản thuần điện trong tương lai không xa.

Tên gọi Maserati Grecale, tương tự Ghibli, Bora, Merak, Mistral, Khamsin và Levante trước đây, lấy nguồn gốc từ một cơn gió Địa Trung Hải.

Tham khảo: Carscoops

Maserati Grecale - Đối thủ của Porsche Macan đang chạy thử đã lao thẳng đầu vào cột điện - Ảnh 5.