Một người phụ nữ tại Hà Bắc, Trung Quốc tậu chiếc Volkswagen Passat hồi đầu tháng 5 này theo phong cách xử lý không thể "đại gia" hơn. Chị mang tổng cộng… 66 túi tiền xu tương đương 18.800 USD tới đại lý Volkswagen địa phương để thanh toán 2/3 giá trị chiếc sedan, phần còn lại được chuyển khoản trực tiếp tới đại lý.

Tuy nhiên chừng đó cũng là đủ để 17 nhân viên đại lý "toát mồ hôi hột" đếm tiền suốt hơn 3 ngày trời mới xong. Chia sẻ trong clip được trang Pearvideo đăng tải, một nhân viên đại lý cho biết "vui nhưng mệt quá đỗi!", đồng thời chìa tay ra cho người xem thấy rằng cả 2 bàn tay anh đã đen ngòm vì tiếp xúc liên tục với tiền xu.

Người phụ nữ bỏ gần 20.000 USD tiền xu đi mua ô tô, cả đại lý ngồi đếm mệt nghỉ

Về phần người mua xe, chị cho biết tích góp được khoản tiền trên trong hơn 10 năm ròng rã nhờ mở hàng ăn nhỏ.

Trước đó hồi năm 2015, một người đàn ông Trung Quốc từng mang số tiền xu trị giá tới 95.000 USD đi mua xe sang. Số tiền xu khi đó nhiều đến nỗi có thể chia ra thành hơn 1.300 bọc nhỏ (mỗi bọc lại có 10 cọc tiền xu) nặng tổng cộng hơn 4 tấn… Ngân hàng khi đó phải huy động hơn 10 người chuyển tiền xu ra xe chở mà vẫn mất tới hơn một giờ mới xong còn quy trình đếm mất bao lâu thì... xin phép không bàn tới.

Mang 18.800 USD tiền xu đi mua ô tô, người phụ nữ Trung Quốc khiến cả đại lý chung tay đếm mệt nghỉ vẫn không xong - Ảnh 2.
Mang 18.800 USD tiền xu đi mua ô tô, người phụ nữ Trung Quốc khiến cả đại lý chung tay đếm mệt nghỉ vẫn không xong - Ảnh 3.
Mang 18.800 USD tiền xu đi mua ô tô, người phụ nữ Trung Quốc khiến cả đại lý chung tay đếm mệt nghỉ vẫn không xong - Ảnh 4.

Tham khảo: Pearvideo

Mang 18.800 USD tiền xu đi mua ô tô, người phụ nữ Trung Quốc khiến cả đại lý chung tay đếm mệt nghỉ vẫn không xong - Ảnh 5.