Mercedes-Benz cho biết đây là hệ thống treo đầu tiên trên thị trường có khả năng kiểm soát riêng biệt từng lò xo và giảm chấn ở mỗi bánh xe, đồng nghĩa với việc GLE không chỉ chống lật xe khi vào cua tốt hơn mà còn có thể "đứng lên" và "ngồi xuống" cùng một lúc.

Màn nhún nhảy cho thấy khả năng offroad phi thường của Mercedes-Benz GLE mới - Ảnh 1.

E-Active Body Control sử dụng hệ thống điện 48V và được kết hợp chung với hệ thống treo tổng thể dạng khí Airmatic mới được Mercedes phát triển. Trang bị này xuất hiện dưới dạng tùy chọn trên các cấu hình GLE sử dụng động cơ 6 xy-lanh trở lên.

Hệ thống bơm thủy lực của E-Active Body Control có thể tạo ra lực tác động đè lên lực của hệ thống treo dạng khí, cho phép chúng chủ động hỗ trợ nâng hoặc hạ gầm GLE tốt hơn trong các điều kiện đặc biệt chẳng hạn như khi tăng tốc hay lái xe trên địa hình không bằng phẳng.

Màn nhún nhảy cho thấy khả năng offroad phi thường của Mercedes-Benz GLE mới - Ảnh 2.

Tính năng ấn tượng nhất của hệ thống này có lẽ lá chế độ lái xe "tự do" – một chi tiết hoàn toàn mới hỗ trợ khi chủ nhân GLE quyết định lái off-road. Khi kích hoạt chế độ này, chiếc GLE sẽ tự giải phóng bản thân khi bị say lầy trong cồn cát hoặc địa hình tương tự.

Một khi được khởi động, GLE và E-Active Body Control đầu tiên sẽ định hình môi trường xung quanh, sau đó tự nâng và hạ hệ thống treo liên tục và thay đổi áp suất mặt đất của lốp xe để tăng khả năng bám đường. Kết quả là như ta có thể thấy trong hình trên hoặc video bên dưới, chiếc SUV sẽ "nhún nhảy" liên tục mà không cần thêm thao tác nào của người lái.

Hệ thống treo E-Active Body Control trên Mercedes-Benz GLE mới

Nếu muốn, người lái có thể điều chỉnh độ cao của hệ thống treo trên mỗi bánh khi đi off-road thông qua màn hình cảm ứng bên trong xe. Tính năng này cực kỳ thuận tiện trong tường hợp một hoặc một vài bánh bị mắc kẹt.

Đối với lái on-road, E-Active Body Control cũng có tác dụng nhất định khi với chức năng Curve Inclination, hệ thống sẽ nghiêng mình khi vào cua để loại bỏ gần như toàn bộ lực ly tâm. Nếu chọn mua GLE đi kèm camera đa dụng Road Surface Scan, hệ thống này có thể thu thập dữ liệu từ camera để tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với cung đường trước mặt.

Tham khảo: Carscoops