Mắc kẹt trong tản nhiệt xe Hyundai tận 9 ngày, chú mèo vẫn bình an vô sự một cách thần kỳ

Mọi chuyện bắt đầu khi bà Sharon Stirling hiện sinh sống tại Scotland mượn xe bố mình để lo liệu việc gấp. Khi trả xe vào ngày hôm sau, bà không hề biết rằng Jacob (tên chú mèo) đã, bằng cách nào đó, lẻn vào trong xe ở một vị trí khó ai ngờ tới được: bên trong tản nhiệt. Khi về nhà và nhận ra Jacob mất tích, bà đã đăng tin tìm kiếm mà không ngờ rằng chú mèo cưng lại ở bên trong chiếc Hyundai SUV mình vừa trả bố trước đó.

Khi về tới tay chủ, chiếc SUV Hyundai được đỗ sát tường cả mặt trước và bên do đó Jacob không có cách nào ra khỏi nơi trốn. Người bố sau đó di chuyển quãng đường gần 130 km để về quê mà không hề biết rằng chú mèo tội nghiệp vẫn còn đó. Mãi sau này ông mới phát hiện ra Jacob đang luẩn quẩn bên trong tản nhiệt xe khi thấy mèo hoang tụ tập quanh chiếc SUV của mình.

Mắc kẹt trong tản nhiệt xe Hyundai tận 9 ngày, chú mèo vẫn bình an vô sự một cách thần kỳ - Ảnh 1.

Chú mèo may mắn Jacob và bà chủ Sharon Stirling

Dù vậy, ông cũng nhận ra rằng không có cách nào để đưa Jacob ra khỏi tản nhiệt. Bà Sharon sau đó đã phải lái chiếc SUV tới đại lý Hyundai nơi các kỹ thuật viên buộc phải tháo hẳn cản trước ra để giải thoát cho Jacob.

Bằng một cách thần kỳ nào đó chú mèo hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi nhiệt lượng lớn tỏa ra từ động cơ và không bị nhiều thương tích cho lắm ngoại trừ việc... bầm mũi và sụt mất gần 1kg. Nước mưa chảy vào tản nhiệt cũng giúp chú mèo tránh khỏi tình trạng thiếu nước.

Chia sẻ sự việc với The Sun, bà Sharon cho biết ngay cả những người tại đại lý Hyundai cũng không biết Jacob làm thế nào để chui được vào tản nhiệt và việc chú mèo sống sót trong đó tới 9 ngày quả thực là một điều thần kỳ.  

Tham khảo: The Sun