Mazda3 đời mới là dòng xe dành danh hiệu xuất sắc nhất ở phân khúc hatchback cỡ nhỏ trong cuộc đua dành danh hiệu Xe của năm 2020 tại Anh Quốc, qua đó nối dài chuỗi thành tích đem về cho thương hiệu chủ quản. Thêm vào đó, thành tích này cũng giúp Mazda3 rộng cửa trở thành người thắng cuộc cho giải thưởng tổng sẽ trao vào cuối tháng 2 tới đây.

Mặc kệ lỗi phanh, Mazda3 vẫn liên tiếp giật giải Xe của năm, xếp ngang hàng loạt xe sang đình đám - Ảnh 1.

Trong khi đó, Porsche về nhất ở 2 hạng mục là xe mui trần và xe hiệu suất cao xuất sắc nhất với 911 thế hệ mới cùng Taycan. Một mẫu xe điện khác là Tesla Model 3 thì giành giải xe sedan xuất sắc nhất với đánh giá là sở hữu chất lượng "ấn tượng so với tuổi đời thương hiệu". Kia hoàn tất chiến tích của xe điện tại Anh trong năm 2019 khi về nhất ở hạng mục crossover.

Mặc kệ lỗi phanh, Mazda3 vẫn liên tiếp giật giải Xe của năm, xếp ngang hàng loạt xe sang đình đám - Ảnh 2.

Sau lần gần nhất dành giải thưởng với Range Rover Sport (2014), Land Rover trở lại với Range Rover Evoque và vị trí top 1 trong phân khúc crossover hạng sang. Một mẫu xe đồng hương là Bentley Flying Spur ẵm danh hiệu xe sang xuất sắc nhất. Cuối cùng, phân khúc wagon và xe đô thị cỡ nhỏ lần lượt chứng kiến người thắng cuộc là BMW 3-Series Touring và Renault Clio.

Mặc kệ lỗi phanh, Mazda3 vẫn liên tiếp giật giải Xe của năm, xếp ngang hàng loạt xe sang đình đám - Ảnh 3.

Toàn bộ 9 dòng tên trên, bằng cách về nhất ở phân khúc của mình, đã lọt vào vòng cuối cùng dành danh hiệu tổng thể cao quý nhất sẽ được ban giám khảo 29 người trao tặng vào ngày 28/2 tới đây.

Tham khảo: AutoExpress

Mặc kệ lỗi phanh, Mazda3 vẫn liên tiếp giật giải Xe của năm, xếp ngang hàng loạt xe sang đình đám - Ảnh 4.