Vào trưa nay, ngày 22/5/2016, cộng đồng mạng và nhiều người dân sinh sống tại TP.HCM khá bất ngờ khi chứng kiến đoàn xe "khủng long" chuyên làm nhiệm vụ hộ tống Tổng thống Mỹ Barack Obama mỗi khi thăm nước ngoài lăn bánh trên phố.


Hai chiếc The Beast mang biển số giống hệt nhau lăn bánh tại Sài Gòn. Ảnh: Linh Đồng.

Hai chiếc The Beast mang biển số giống hệt nhau lăn bánh tại Sài Gòn. Ảnh: Linh Đồng.

Trong đó có khá nhiều người sững sốt với sự xuất hiện của hai chiếc "quái thú" Cadillac One hay thường được gọi bằng cái tên thân mật The Beast trên phố, điều ngạc nhiên cả hai đều mang biển số giống hệt nhau 800-002, và nếu tinh ý xem lại hai chiếc The Beast xuất hiện tại Hà Nội cách đây ít ngày sẽ nhận ra sự giống nhau y đúc ở biển số.

Như vậy chỉ với chuyến thăm tại thị trường Việt Nam trong 3 ngày, các cơ quan an ninh Mỹ mang đến bốn chiếc The Beast giống hệt nhau và chia đều cho hai thành phố mà Tổng thống Mỹ sẽ ghé thăm, ngoài ra còn có đoàn xe hùng hậu khác chuyên làm các công tác hộ tống.


Và hai chiếc The Beast xuất hiện tại Hà Nội cũng có biển số tương tự.

Và hai chiếc The Beast xuất hiện tại Hà Nội cũng có biển số tương tự.

Sự tỉ mĩ và thận trọng với đoàn xe hơn 20 chiếc cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama khiến cộng đồng mạng Việt và giới chơi xe cảm thấy rất thích thú và ấn tượng. Dự kiến Tổng thống Mỹ Obama sẽ có chuyến thăm Hà Nội vào ngày 23 và sáng 24/5, trưa ngày 24 và 25/5 Tổng thống Mỹ sẽ ghé thăm TP.HCM.

Cadillac One do tập đoàn General Motors của Mỹ sản xuất dành riêng cho Tổng thống Barack Obama. The Beast nặng đến 8 tấn, dài 5.486 mm nên "uống xăng như nước lã". Theo một số nguồn tin, The Beast cần tới 63,5 lít nhiên liệu để đi được 100 km.

Thân vỏ của Cadillac One cực dày, được làm từ nhiều lớp thép, nhôm, titan và gốm. Khi kết hợp với nhau, những vật liệu này giúp thân vỏ của The Beast có khả năng bảo vệ người ngồi bên trong hàng đầu thế giới. Toàn bộ phần thân đều được bịt kín mọi ngóc ngách để chống những vụ tấn công sinh hóa. Bên dưới gầm xe còn có tấm ốp bằng thép để chống bom hoặc lựu đạn.

Cửa sổ bên ghế lái là nơi duy nhất trên The Beast có thể mở ra để tài xế giao tiếp với các mật vụ. Cửa sổ bên ghế lái của xe dày đến 760 mm. Khoang hành khách đủ chỗ cho 4 người ngồi, ngăn cách với buồng lái bằng vách làm từ kính chống đạn. Khi cần, Cadillac One có thể chở theo tối đa 7 người.

"Trái tim" của The Beast là khối động cơ diesel Duramax, tương tự loại dùng cho xe bán tải hạng nặng cỡ lớn của Chevrolet và GMC. Không chỉ bền bỉ, động cơ diesel còn khó nổ hơn và dễ đổ nhiên liệu ở bất kỳ đâu trên thế giới. Động cơ cho phép The Beast tăng tốc từ 0-96 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa chỉ khoảng 96 km/h.