Nếu một chủ xe Lexus nào đó muốn mang xe đi off-road, dòng SUV cỡ lớn LX dùng chung khung gầm với Toyota Land Cruiser là lựa chọn thích hợp nhất hiện tại.

Tuy nhiên, kế hoạch điện hóa của tập đoàn Toyota sẽ mang tới cho Lexus hàng loạt dòng tên mới và một mẫu xe mang thiên hướng off-road để khai thác xu thế thị trường hiện tại cũng không phải quá xa vời. 

Lexus LF Overland: Nếu một ngày SUV điện Lexus có bản địa hình... - Ảnh 2.

Lexus LF-1 Limitless Concept ra mắt vào 2018 và từng xuất hiện tại Việt Nam ở triển lãm VMS 2019

Nếu phải chọn một bộ khung cho dự án off-road như vậy, concept LF-1 Limitless được hãng ra mắt vào 2018 và từng xuất hiện tại Việt Nam là một lựa chọn không hề tồi.

Vóc dáng nguyên bản của Lexus LF-1 Limitless vốn đã đủ thể thao, năng động nhưng theo nhà thiết kế Raymond W, bộ khung này vẫn có thể cải thiện thêm với những yếu tố như khung bảo vệ gầm đặt thấp, giá để đồ gắn trần, vòm bánh lớn hay bộ nâng gầm. Các yếu tố khí động học như tay nắm cửa ẩn hay cánh gió gắn trần cũng có thể được tính tới.

Ý tưởng SUV điện off-road Lexus LF Overland của nhà thiết kế Raymond W

Theo các nguồn tin Nhật Bản, Toyota khi bước sang năm mới 2023 đã bất ngờ cân nhắc lại chiến lược điện hóa xe của mình, dẫn tới hệ quả trực tiếp là các dự án đang được phát triển có thể bị hủy hoặc lùi ngày ra mắt. Một mẫu xe Lexus off-road, nếu có, có lẽ cũng chỉ có thể ra mắt được vào giai đoạn gần cuối nửa sau thập kỷ này mà thôi.

https://www.youtube.com/autopro2008