Việc các hãng xe Trung Quốc "nhái" kiểu dáng của xe sang như Audi, BMW, Porsche, Range Rover hay Mercedes-Benz vốn đã không còn là chuyện lạ. Vì vậy, người ta không cảm thấy bất ngờ khi bắt gặp chiếc xe có tên Luxing iStar với kiểu dáng lập tức gợi liên tưởng đến Mercedes-Benz trong triển lãm Tế Nam 2017 diễn ra tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa qua.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 1.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên mạng, có thể thấy Luxing iStar sở hữu lưới tản nhiệt theo phong cách Mercedes-Benz GLA. Tuy nhiên, logo ngôi sao 3 cánh trên lưới tản nhiệt của Luxing iStar lại nằm ngược so với xe "xịn".

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 2.

Ngoài ra, Luxing iStar còn đi kèm cụm đèn pha có thiết kế bê từ Mercedes-Benz GLC sang. Trong khi đó, cản va trước của Luxing iStar lại giống với Mercedes-Benz Concept Coupe SUV hay tiền thân của GLE Coupe.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 3.

Đằng sau Luxing iStar xuất hiện cặp đèn hậu giống xe SUV của Mercedes-Benz. Riêng phần cản va sau lại khiến người ta nghĩ đến Mercedes-Benz C-Class.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi nhìn bên sườn, Luxing iStar chẳng hề giống với Mercedes-Benz. Phần sườn xe khiến Luxing iStar trông giống dòng kei car đặc trưng của Nhật Bản hơn là SUV với bánh khá nhỏ.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 5.

Bước vào bên trong Luxing iStar, một lần nữa người ta lại phải thốt lên cụm Mercedes-Bnez. Bảng táp-lô của Luxing iStar rõ ràng giống Mercedes-Benz A-Class. Ngay cả cửa gió điều hòa cũng "nhái" theo xe Mercedes-Benz.

Bên dưới bảng táp-lô xuất hiện màn hình cảm ứng 10 inch của hệ thống thông tin giải trí. Ngoài ra, xe còn có cổng USB, đầu đọc thẻ SD, dàn âm thanh MP3 và MP4 cùng camera lùi.

Tiếp đến là nút bấm màu đỏ cho thấy chiếc xe trưng bày trong triển lãm chưa sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất thương mại. Khi ai đó ấn vào nút bấm này, toàn bộ hệ thống điện của Luxing iStar sẽ bị ngắt.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 6.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Luxing iStar là mô-tơ điện với công suất tối đa 1,6 mã lực và ắc-quy chì-axít 72 V. Theo nhà sản xuất, Luxing iStar có thể đạt vận tốc tối đa 45 km/h và chạy hết quãng đường 150 km.

Được biết, Luxing iStar là sản phẩm của công ty có tên Dezhou Luxing Vehicle Company, đặt trụ sở tại thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hiện giá bán chính thức của Luxing iStar vẫn chưa được công bố. Nhà sản xuất khẳng định xe sẽ có giá khoảng 22.000 Nhân dân tệ, tương đương 72 triệu Đồng.