Tạo điểm nhấn trên lưới tản nhiệt không phải là điều mới lạ trong ngành công nghiệp ô tô. Hai đối thủ đồng hương của BMW như Mercedes-Benz đã sử dụng hệ thống chiếu sáng logo ba cánh từ năm 2014, Audi có cách tiếp cận khác là tuỳ biến cụm đèn pha và đèn hậu với khả năng tạo một "điệu nhảy" khi tài xế mở hoặc khoá cửa xe.

Lưới tản nhiệt phát sáng BMW Iconic Glow - Cách tiêu tiền thoả thú vui của nhà giàu - Ảnh 1.

Đối với BMW, sau khi trang bị hệ thống đèn chiếu logo dưới cửa xe, đèn trên tay nắm cửa, đèn xung quanh nội thất (Ambient Lighting), đèn chào mừng (Welcome Light Carpet), hãng đã tìm ra một cách mới để thêm đèn LED cho sản phẩm của mình. BMW đã trang bị lên X6 2020 (G06) lưới tản nhiệt có đèn phát sáng với tên gọi BMW Iconic Glow Kidney Grilles. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt X6 2020, tính năng Iconic Glow chỉ là tuỳ chọn dành cho thị trường Mỹ.

Sau 1 tháng, BMW quyết định mở rộng dải sản phẩm của mình bằng cách trang bị Iconic Glow cho mẫu 5-Series (G30/G31) mới nhất. Theo cố vấn khách hàng tại đại lý BMW ở New Hamshire, Mỹ cho biết, lưới tản nhiệt phát sáng sẽ là tuỳ chọn chính hãng của 5-Series mới.

Lưới tản nhiệt phát sáng BMW Iconic Glow - Cách tiêu tiền thoả thú vui của nhà giàu - Ảnh 2.

Lưới tản nhiệt có khả năng phát sáng sẽ hoạt động như những lưới tản nhiệt thông thường của BMW, điểm khác biệt là được trang bị các bóng đèn LED có ánh sáng trắng tích hợp vào phía trên lưới tản nhiệt, chiếu xuống phía dưới, hoạt động thông qua nút ấn có trong xe. Hệ thống này sẽ giúp chiếc xe trở nên nổi bật ở phần đầu, tạo điểm nhấn chi tiết của thương hiệu trong trời tối.

Để có được lưới tản nhiệt phát sáng, khách hàng sẽ phải bỏ thêm 614 USD cho hệ thống đèn chiếu sáng và 39 USD cho nút bật hệ thống Iconic Glow.