Một đơn vị chuyên nhập khẩu xe tư nhân tại TP.HCM đã chia sẻ hình ảnh của chiếc Lotus Exige Cup 430 Final Edition đầu tiên về Việt Nam. Dựa vào những hình ảnh nhá hàng, ngoại thất của xe được sơn màu đen bóng chủ đạo, xen kẻ tông màu đỏ cho phần sọc kẻ nắp capo và dây kéo ở đuôi xe. Còn những hình ảnh tổng thể của xe hiện vẫn được giữ kín.

Một số hình ảnh nhá hàng được đơn vị nhập khẩu tại TP. HCM đăng tải. Ảnh: Liêm Nguyễn.

Giá bán của xe cũng là một chi tiết gây tò mò. Theo trang CarExpert Úc, một chiếc Lotus Exige Cup 430 Final Edition có giá xuất xưởng khoảng 210.000 USD, tương đương 4,88 tỷ đồng.

Tại Việt Nam hiện nay, có một chiếc Lotus Exige khác đã về nước hồi tháng 1 nhưng thuộc phiên bản thấp hơn là Cup 420 Final Edition. "Final Edition" chính là phiên bản cuối cùng của Lotus Exige trước bị khai tử và nhường chỗ cho Lotus Emira.

Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam - Xe thể thao hàng hiếm chung động cơ Camry - Ảnh 2.

Phần khuếch tản gió làm từ sợi carbon trên Lotus Exige Cup 430 Final Edition tại Việt Nam. Ảnh: Liêm Nguyễn.

Exige Sport là dòng xe thể thao cỡ nhỏ với chiều dài 4.084 mm, rộng 1.802 mm và cao 1.129 mm. Khoảng sáng gầm xe 130 mm. Exige sở hữu thiết kế đặc trưng của Lotus. Ngoại thất xe có nhiều chi tiết được làm bằng sợi carbon như cản trước/sau, khe gió bên hông, nóc xe, cánh gió sau,... Bộ phanh tiêu chuẩn là loại AP Racing.

Nội thất xe rất đơn giản và dường như chỉ hướng tới trải nghiệm lái với vô-lăng không tích hợp nút bấm và chỉ có hệ thống giải trí bằng đầu CD. Phía sau vô-lăng là một màn hình TFT màu để hiển thị các thông tin của xe. Một số trang bị khá đơn giản như tiêu âm, thảm sàn, vô-lăng bọc da, ga tự động,... là tùy chọn thêm tính tiền. Ghế ngồi dạng đua nên rất mỏng để tối giảm trọng lượng.

Hình ảnh minh họa một chiếc Lotus Exige Sport 430 Final Edition. Ảnh: Car and Coffee Singapore.

Lotus Exige Sport 430 Final Edition sử dụng động cơ V6 dung tích 3,5 lít siêu nạp, công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Khối lượng xe chỉ gần 1,1 tấn. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây và dùng hộp số sàn 6 cấp hơi kén người chơi ở Việt Nam. Động cơ V6 trên mẫu Exige này có mã 2GR-FE, dùng chung với một vài mẫu xe như Toyota Camry, Lexus RX 350, Toyota Venza,... nhưng được sử dụng phần mềm quản lý động cơ do Lotus phát triển nên có công suất mạnh mẽ hơn, đồng thời vòng tua tối đa nâng lên mức 7.000 vòng/phút.

Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam - Xe thể thao hàng hiếm chung động cơ Camry - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, Lotus Exige Cup 430 không có đối thủ ngang hàng.

Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam - Xe thể thao hàng hiếm chung động cơ Camry - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/lotus-exige-cup-430-phien-ban-gioi-han-dau-tien-ve-viet-nam-xe-the-thao-hang-hiem-chung-dong-co-camry-20220626154739562.chn