Lỗi hệ thống của Tesla đã sản sinh ra chiếc Model S có nội thất độc nhất vô nhị này

YouTuber InternetDude đặt mua chiếc Tesla Model S P100D của mình với một cấu hình khá tiêu chuẩn: nội thất màu kem trang trí gỗ tần bì tối màu. Tuy nhiên, thời điểm anh đặt hàng lại rơi vào đúng một giai đoạn rất thú vị - giai đoạn Tesla quyết định thực hiện nâng cấp tùy chọn nội thất cho người dùng mới.

Như nhiều người có thể đã biết, Tesla là hãng xe không bao giờ tích hợp tên phiên bản vào tên xe (chẳng hạn như MY2018) vì họ luôn nâng cấp, cải tiến xe qua từng giai đoạn do đó hành động này là không cần thiết. Cũng bởi vậy mà InternetDude đã gặp phải một tình huống hy hữu: nội thất chiếc Model S của anh là sự kết hợp giữa 2 cấu hình mà Tesla cung cấp ở 2 giai đoạn khác nhau.

Lỗi hệ thống của Tesla đã sản sinh ra chiếc Model S có nội thất độc nhất vô nhị này - Ảnh 1.

Kết quả là thay vì gỗ tần bì, InternetDude nhận được chất liệu gỗ sồi tự nhiên trên táp lô. Các chi tiết trang trí bằng nhôm bố trí rải rác trên xe cũng bị thay bằng graphite tối màu. Tuy vậy, toàn bộ trang bị khác trong nội thất vẫn được giữ nguyên mà nổi bật nhất vẫn là tùy chọn màu kem – vốn không còn hiện diện trong catalog của thương hiệu Mỹ.

Nội thất độc nhất vô nhị trên Model S P100D vì lỗi nâng cấp từ Tesla

Chính điểm độc đáo này đã làm giá trị bán lại của chiếc Tesla Model S trong bài tăng vọt, tuy nhiên InternetDude chia sẻ với báo giới rằng anh không có nhu cầu "kiếm thêm" từ sự việc này. Một số tranh luận trái chiều về việc Tesla thay đổi nội thất liên tục cũng lại dấy lên, một số thì ủng hộ trong khi một nhóm người dùng kỳ cựu thì lại đưa ra các lời lẽ than phiền. 

Đó là bởi không ít lần những thay đổi mà Tesla thực hiện lại có xu hướng… đi xuống, chẳng hạn như lần hạ cấp da nhân tạo Alcantara xuống vải thêu vào đầu năm nay mà không đền bù khiến hãng nhận đủ gạch đá từ khách hàng vì cho rằng đã lừa dối người dùng.

Tham khảo: InsideEVs