Trong tháng 5 này, sẽ có ít nhất 3 mẫu xe sang được phân phối chính hãng ra mắt tại Việt Nam, bao gồm Audi Q5, Jaguar F-Pace và Jaguar XF 2021. Cả 3 mẫu xe này đều là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) và đều là xe nhập châu Âu.

Những chiếc xe mới đã được đưa về đại lý để chuẩn bị cho việc ra mắt. Sự kiện sẽ được tổ chức online. Hiện nay, tất cả các nhà phân phối đều chọn cách cho ra mắt xe trực tuyến bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Audi Q5

Mặc dù Audi Việt Nam chưa nói rõ sẽ cho ra mắt chính xác mẫu xe Q5 mới nhưng dựa vào thông tin xe đã có mặt tại đại lý, có thể thấy Audi Q5 2021 gần như chắc chắn là mẫu xe được đề cập đến. Theo dự kiến, sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 18/5 tới đây.

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bản facelift của Audi Q5 lần này có một số thay đổi ở bên ngoài, như cụm đèn LED sắc sảo hơn, cản trước hầm hố với lưới tản nhiệt lớn và góc cạnh, cản sau được tinh chỉnh với ống xả kép lớn, bộ mâm tiêu chuẩn 5 chấu kép kích thước 18 inch nay trông cũng điệu đà hơn. Bên trong xe cũng có nhiều thay đổi, như màn hình 10,1 inch cảm ứng tiêu chuẩn, ốp gỗ óc chó mới và chỉ khâu da cũng khác so với bản cũ. Trang bị tùy chọn của xe còn có màn hinh 12,3 inch sau vô-lăng và âm thanh Bang & Olufsen 3D.

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, Q5 chỉ có một loại động cơ 2 lít tăng áp, công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm. Động cơ lai điện nhẹ có thể tăng công suất thêm 13 mã lực.

Giá tạm tính của Audi Q5 2021 là khoảng 2,6 tỷ đồng. Đối thủ ngang hàng của Audi Q5 là Mercedes-Benz GLC và BMW X3 đều có giá thấp hơn.

Một số hình ảnh tham khảo Audi Q5 2021:

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 5.

Jaguar F-Pace

Tương tự Audi Q5, Jaguar F-Pace mới cũng sẽ ra mắt vào ngày 18/5 dưới dạng trực tuyến. Mẫu xe này cũng đã có mặt tại đại lý.

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 6.

So với bản cũ thì F-Pace 2021 có ít thay đổi về ngoại hình. Nếu để ý kỹ có thể nhận ra cụm đèn LED và sau thay đổi giao diện mới. Cản trước và sau được tinh chỉnh nhẹ. Trong khi đó, nội thất xe được cải tiến nhiều hơn. Nổi bật nhất là màn hình cảm ứng trung tâm 11,4 inch dạng cong với viền magie siêu mỏng, được nâng cấp hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới nhất, tích hợp 2 SIM. Điều hòa có khả năng lọc bụi mịn PM2.5.

Tại Việt Nam, Jaguar F-Pace mới sẽ có các phiên bản S, SE 2.0 và R-Dynamic SE 2.0 cùng SE 3.0. Hai tùy chọn động cơ 2 lít và 3 lít cho công suất lần lượt là 250 PS và 400 PS.

Giá khởi điểm của F-Pace 2021 từ 3,685 tỷ đồng. Mẫu xe này có kích thước như Audi Q5 hay Mercedes-Benz GLC, nhưng được xếp ở dòng xe "sang chảnh" hơn.

Một số hình ảnh tham khảo Jaguar F-Pace 2021:

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 9.

Jaguar XF

Theo dự kiến, Jaguar XF 2021 ra mắt cùng thời điểm với F-Pace 2021. Hai mẫu xe này đều là bản nâng cấp facelift.

Jaguar XF lần này cũng là bản nâng cấp facelift với những thay đổi gần giống trên mẫu SUV F-Pace. Cụm đèn LED trước/sau sắc sảo hơn. Cản trước/sau được tỉnh chỉnh lại. Nội thất hiện đại hơn với màn hình cảm ứng 11,4 inch vát cong. Điều hòa có khả năng lọc bụi mịn.

Tại Việt Nam, XF 2021 có hai tùy chọn động cơ 2 lít với công suất đầu ra 250 PS và 300 PS. Các phiên bản được bán ra bao gồm S, SE và HSE đi kèm gói R-Dynamic thể thao.

Giá Jaguar XF 2021 từ 2,87 tỷ đồng. Đối thủ của Jaguar XF là Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series.

Một số hình ảnh tham khảo Jaguar XF 2021:

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 12.

Ngoài ra, trong năm nay, thị trường xe sang tại Việt Nam sẽ đón nhận thêm một số gương mặt mới nữa như BMW 8-Series, Mercedes-Benz S-Class và Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới, Mercedes-Maybach GLS chính hãng, hay Lexus LC chính hãng. Những mẫu xe này hứa hẹn sẽ có mặt vào khoảng cuối năm nay. Các mẫu "xe chơi" như BMW 8-Series hay Lexus LC chỉ được nhập về với số lượng ít.

Loạt xe sang mới đã cập bến Việt Nam, chực chờ ra mắt trong tháng 5: SUV chiếm đa số, giá trên dưới 3 tỷ đồng - Ảnh 13.