Nếu không phải vì COVID-19 hoành hành, lễ mừng sinh nhật 100 tuổi của Mazda (30/1/1920) chắc chắn đã hoành tráng hơn rất nhiều. Bộ sưu tập xe đặc biệt hoàn toàn mới mang tên 100th Anniversary Edition vừa được thương hiệu Nhật mở bán tại thị trường quê nhà và sẽ sớm có mặt tại các sân chơi quốc tế khác. Chúng được sản xuất giới hạn và "đóng sổ" đặt mua vào 31/3/2021.

Loạt xe Mazda bổ sung phiên bản đặc biệt với các chi tiết tinh xảo như xe sang - Ảnh 1.

100th Anniversary Edition bao quát toàn bộ đội hình Mazda quốc tế (không tính các xe chỉ bán tại một số thị trường nhất định) từ Mazda2 đô thị cho tới MX-5 thể thao. Tông màu chủ đạo chung được chọn là trắng Snowflaken White Pearl Mica đan xen bởi nét đỏ Burgundy theo thiết kế của R360 – dòng xe mini 4 bánh ra mắt tại triển lãm Tokyo năm 1960.

R360 đánh dấu bước ngoặt làm nên Mazda như ngày hôm nay khi trước đó hãng chỉ sản xuất xe 2 bánh cùng xe tải. Chiếc coupe 2 cửa 4 ghế sử dụng động cơ V-twin 4 xy-lanh 356cc cùng hộp số sàn 4 cấp.

Loạt xe Mazda bổ sung phiên bản đặc biệt với các chi tiết tinh xảo như xe sang - Ảnh 3.

Đỏ Burgundy cũng là tông màu chủ đạo cho nội thất series 100th Anniversary Edition, kết hợp với đó là logo độc quyền xuất hiện trên tựa đầu, thảm trải sàn cùng chìa khóa, tương tự là nắp mâm bên ngoài.

Loạt xe Mazda bổ sung phiên bản đặc biệt với các chi tiết tinh xảo như xe sang - Ảnh 4.
Loạt xe Mazda bổ sung phiên bản đặc biệt với các chi tiết tinh xảo như xe sang - Ảnh 5.

Mazda, Mazda3 và CX-3 là những dòng xe được mở bán phiên bản đặc biệt này đầu tiên vào tháng 6 năm nay, theo sau là CX-30, CX-5, CX-8, MX-5, MX-5 RF vào tháng 7 và Mazda6 vào tháng 9.

Mazda 100th Anniversary Special Edition

Tham khảo: Paultan

Loạt xe Mazda bổ sung phiên bản đặc biệt với các chi tiết tinh xảo như xe sang - Ảnh 8.