Vừa kết thúc Tết Nguyên đán chưa lâu, thị trường ô tô Việt Nam đã đón nhận nhiều chương trình giảm giá. Các mẫu xe từ bình dân đến hạng sang đều có những mức giảm hàng chục tới cả trăm triệu đồng. Trong đó, một số mẫu dù đang đứng top 10 bán chạy vẫn giảm giá sâu và lý do được cho là để đẩy nốt hàng tồn trong kho, có trường hợp đón mẫu mới về.

Honda giảm giá hàng loạt xe, cao nhất 150 triệu đồng

Tất cả mẫu xe Honda thời điểm này đều được giảm giá tại đại lý mới mức giảm cao nhất từ trước đến này. Trong đó, đáng chú ý là các mẫu xe nhập Thái Lan như HR-V, Civic, Accord và cả mẫu xe bán chạy nhất là CR-V.

Loạt xe giảm giá sốc tại đại lý nhằm đẩy hàng tồn, đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 1.

Honda CR-V đang được giảm khoảng 70 triệu đồng tiền mặt tại đại lý cộng thêm các gói phụ kiện 30-40 triệu đồng. Thậm chí, có nơi chào bán suất mua CR-V giảm giá 80 triệu đồng với lý do là suất "ngoại giao" dành cho lãnh đạo đại lý. Giá niêm yết của xe hiện từ 983 triệu đến 1,093 tỷ đồng. Động thái giảm xe còn được người bán cho biết là để đón bản nâng cấp facelift 2020 về, mặc dù Honda Việt Nam từng thông báo rằng chưa có kế hoạch nào.

Mẫu xe giảm giá mạnh nhất là HR-V với mức giảm 150 triệu đồng. Đây là những suất cũng mua theo diện "ngoại giao" của đại lý với số lượng giới hạn. Xe sẽ được đăng ký tên là lãnh đạo đại lý, sau đó đổi chủ cho người mua. Trên thực tế, khách mua sẽ phải trừ chi phí khoảng 20 triệu đồng để sang tên.

Các mẫu Civic và Accord cũng được giảm giá. Civic giảm khoảng 70 triệu đồng tiền mặt kèm gói phụ kiện khoảng 40-50 triệu đồng. Giá Accord giảm khoảng 40 triệu đồng, còn 30 triệu đồng khác quy đổi thành gói phụ kiện.

Toyota giảm giá nhiều xe bán chạy, cao nhất 85 triệu đồng

Hai mẫu Fortuner và Innova của Toyota liên tục được giảm giá trong những tháng vừa qua với các ưu đãi cả chính hãng và tại đại lý. Chỉ các phiên bản lắp ráp trong nước mới được giảm giá mạnh, trong khi xe nhập khẩu chỉ giảm nhẹ giá.

Loạt xe giảm giá sốc tại đại lý nhằm đẩy hàng tồn, đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 2.

Fortuner với các phiên bản 2.4 MT và 2.4 AT đang được hỗ trợ lệ phí trước bạ và đại lý giảm thêm tiền mặt vào giá bán, tương đương đến 85 triệu đồng. Ngoài ra, khách mua còn được tặng gói phụ kiện giá trị khoảng 20-30 triệu đồng. Tương tự, Innova được hỗ trợ khoảng 30 triệu đồng lệ phí trước bạ và giảm thêm 45 triệu đồng tiền mặt. Tổng mức giảm với mẫu MPV này là khoảng 75 triệu đồng.

Các mẫu khác như Vios và Camry giảm giá nhẹ. Mẫu Corolla Altis giảm giá mạnh hơn với khoảng 70 triệu đồng tiền mặt, gồm hỗ trợ trước bạ, trừ thẳng vào giá bán, và 20 triệu đồng phụ kiện.

Mitsubishi giảm giá những xe sắp ra phiên bản mới

Trong thời gian tới, Mitsubishi sẽ bổ sung Outlander 2.4 2020 cùng bộ đôi Mirage và Attrage 2020. Tại thời điểm này, đây là những mẫu xe và phiên bản có mức giảm giá mạnh nhất.

Loạt xe giảm giá sốc tại đại lý nhằm đẩy hàng tồn, đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 3.

Mitsubishi Outlander 2.4 CVT Premium bản cũ đang được giảm giá 50 triệu đồng tiền mặt tại đại lý, kết hợp ưu đãi trước bạ 50%. Tổng mức giảm là khoảng 110 triệu đồng.

Mirage và Attrage là xe có giá bình dân nên mức giảm cũng thấp hơn, cao nhất là 40 triệu đồng, kèm thêm một số phụ kiện. Hiện tại, một số phiên bản của 2 mẫu xe này đã hết hàng. Các bản còn lại còn ít xe, được dọn kho để đón mẫu mới về trong khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4/2020.

Ford giảm giá xe gầm cao, cao nhất 80 triệu đồng

Hai mẫu xe đang vướng "lùm xum" lỗi chảy dầu là Ford Ranger và Everest đều được giảm giá mạnh, ngay cả khi bản mới vừa được nhập từ Thái Lan về. Phiên bản càng cao, mức giảm càng nhiều, cao nhất là 80 triệu đồng.

Loạt xe giảm giá sốc tại đại lý nhằm đẩy hàng tồn, đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 4.

Ford Ranger Wildtrak đang được đại lý chào giảm giá tới 75 triệu đồng. Phiên bản Limited mới xuất hiện cũng được giảm 60 triệu đồng. Mặc dù là bán tải bán chạy nhất Việt Nam với thị phần hơn 60% trong phân khúc theo thống kê của VAMA, Ford Ranger vẫn không ngừng giảm giá bởi lượng xe nhập về khá nhiều.

Mẫu SUV Everest đang trên đà bứt phá doanh số cũng được giảm giá sâu. Theo ghi nhận tại đại lý, mức giảm cao nhất là khoảng 80 triệu đồng tiền mặt kèm gói phụ kiện trị giá khoảng 20-30 triệu đồng.

BMW liên tục giảm giá hàng trăm triệu đẩy mẫu cũ tồn kho

Trong nhiều tháng nay, BMW duy trì giảm giá xe nhưng vẫn còn những mẫu tồn từ tận năm 2018. Ví dụ như 3-Series, mẫu mới đã về từ năm 2019 nhưng mẫu cũ vẫn đang được mở bán tại đại lý. BMW 320i được giảm 300 triệu đồng.

Loạt xe giảm giá sốc tại đại lý nhằm đẩy hàng tồn, đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 5.

Trong tháng 3 này, BMW tiếp tục giảm giá thêm mẫu 2-Series với phiên bản 218i GT LCI. Bản này được giảm giá 280 triệu so với mức 180 triệu đồng kể từ tháng 2 đổ về trước.

Ngoài ra, các mẫu xe BMW vẫn được giảm giá hàng trăm triệu đồng, bao gồm cả những mẫu mới ra mắt chưa lâu như 3-Series, X3, X5 và X7.

Loạt xe giảm giá sốc tại đại lý nhằm đẩy hàng tồn, đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 6.