Đáng chú ý nhất trong danh sách này phải kể tới MG HS. Tính từ thời điểm tháng 3/2021 đến thời điểm hiện tại, chiếc SUV 7 chỗ của MG đã giảm tổng cộng 200 triệu đồng. Loạt ưu đãi lớn này bao gồm 2 lần giảm giá lớn, ưu đãi 50% phí trước bạ kèm gói bảo dưỡng miễn phí. Hiện tại, giá bán của MG HS dao động từ 719-869 triệu đồng, ngang ngửa tầm giá của mẫu xe hạng B là Honda HR-V hoặc những phiên bản tiêu chuẩn của một số dòng xe hạng C.

Loạt SUV 7 chỗ giảm giá trăm triệu trước tháng Ngâu: HS giảm sốc dọn kho, CR-V chạy doanh số đua với CX-5 - Ảnh 1.

MG HS không tạo được nhiều ảnh hưởng trong phân khúc như người đàn em MG ZS.

MG HS được ra mắt cùng thời điểm với người đàn em ZS vào tháng 7/2020. Đến nay, MG ZS mới đã được trình làng và có được doanh số khả quan hơn. Việc hạ giá MG HS có thể ngầm hiểu là hành động dọn kho từ phía nhà phân phối.

Tuy vậy, việc MG HS sẽ được thay thế bằng phiên bản mới hay sẽ rút lui để dồn lực cho mẫu sedan MG 5 còn là câu hỏi cần thời gian giải đáp.

Có mức giảm mạnh thứ 2 trong danh sách này phải kể tới Honda CR-V. Dòng xe 7 chỗ tới từ Nhật Bản có mức giảm tối đa lên tới 160 triệu đồng tuỳ từng đại lý. Mức giảm này bao gồm 100-110 triệu đồng và gói phụ kiện 50-60 triệu đồng, áp dụng cho 3 phiên bản E, G, L, không bao gồm bản LSE.

Loạt SUV 7 chỗ giảm giá trăm triệu trước tháng Ngâu: HS giảm sốc dọn kho, CR-V chạy doanh số đua với CX-5 - Ảnh 3.

Không nhằm mục tiêu dọn kho, Honda CR-V giảm giá để kích cầu trước và trong tháng Ngâu.

Một tư vấn bán hàng cho biết, động thái giảm giá của các đại lý nhằm kích cầu doanh số trước và trong tháng Ngâu, không nhằm mục đích dọn kho bởi Honda CR-V facelift cũng chỉ mới được ra mắt không lâu. Ngoài ra, mẫu xe này vẫn đang có doanh số ổn định với 11.365 xe bán ra trong năm 2020 và chỉ xếp sau Hyundai Tucson, Mazda CX-5 về doanh số sau gần nửa đầu năm 2021.

Đứng thứ 3 trong danh sách là Mitsubishi Pajero Sport với mức giảm 150 triệu đồng cho phiên bản 4x2 có số VIN 2020. Ưu đãi này tặng kèm một số quà tặng nhỏ như dán phim cách nhiệt, bộ cứu hộ, vè che mưa, công bảo dưỡng và máy lọc không khí Panasonic. Những xe tương tự có số VIN 2021 chỉ được giảm 90 triệu đồng. Đợt giảm giá này được xem là động thái dọn kho Pajero Sport vì chỉ chỉ có đúng một phiên bản được giảm giá và chỉ tại một số đại lý nhất định.

Loạt SUV 7 chỗ giảm giá trăm triệu trước tháng Ngâu: HS giảm sốc dọn kho, CR-V chạy doanh số đua với CX-5 - Ảnh 4.

Xét về doanh số, Pajero Sport vẫn "hụt hơi" trong phân khúc với chỉ 439 xe bán ra trong trong 5 tháng đầu năm 2021, thấp hơn đáng kể so với Ford Everest (2.842 xe) và Toyota Fortuner (2.568 xe).

Mazda CX-8 là cái tên cuối cùng trong danh sách và là mẫu xe đang có ưu đãi lớn nhất của Mazda với mức giảm 120 triệu đồng cho phiên bản Deluxe. Mức giảm này bao gồm 70 triệu tiền mặt và 50 triệu cho những nâng cấp nhỏ gồm cốp điện, giá nóc, ty chống capo, bệ bước chân, ốp cản sau... 

Loạt SUV 7 chỗ giảm giá trăm triệu trước tháng Ngâu: HS giảm sốc dọn kho, CR-V chạy doanh số đua với CX-5 - Ảnh 5.

Không có nhiều nâng cấp hay thông tin về phiên bản mới, giảm giá thấp nhất phân khúc có thể xem là cách duy nhất để Mazda CX-8 tạo được sức cạnh tranh với Kia Sorento và Hyundai Santa Fe, hai mẫu xe Hàn Quốc đã và đang làm mưa làm gió trong phân khúc này.

Tính đến hết tháng 5/2021, mới chỉ có 1.930 chiếc Mazda CX-8 được bàn giao tới tay khách hàng. Trong khi đó, thế hệ mới của Kia Sorento đã nhanh chóng đạt ngưỡng 2.891 xe, tạo thế bám đuổi đầy kịch tính với người anh em Hyundai Santa Fe với 4.135 được bán ra.  

Loạt SUV 7 chỗ giảm giá trăm triệu trước tháng Ngâu: HS giảm sốc dọn kho, CR-V chạy doanh số đua với CX-5 - Ảnh 6.