Càng về thời điểm cuối cùng của năm Canh Tý, dịch vụ rửa xe càng trở nên sôi động. Theo ghi nhận, từ rất sớm các địa điểm nhận rửa xe đã tấp nập người ra vào và hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Cận cảnh dịch vụ rửa xe sáng 30 Tết - Tầm này đắt mấy cũng chơi - Ảnh 1.

“Trong ngày cuối của năm, số lượng khách có phần suy giảm, nhưng vẫn làm không ngớt tay”, một chủ tiệm rửa xe máy cho biết.

Cận cảnh dịch vụ rửa xe sáng 30 Tết - Tầm này đắt mấy cũng chơi - Ảnh 2.

"Mức giá trong những ngày giáp Tết rơi vào khoảng 40.000-60.000 đồng/xe, kể cả khách lạ hay người quen". Chủ quán tâm sự.

Ngoài xe máy, những cửa hàng ô tô cũng “hốt bạc” không kém từ dịch vụ rửa xe. Từ những ngày cuối năm, mức giá dịch vụ rửa xe đã bắt đầu tăng lên gấp 2-3 lần. Hầu hết trong số đó đều ghi rõ 150.000 đồng/xe đối với xe 4 chỗ và 200.000 đồng/xe cho dòng SUV. Theo chia sẻ của một số chủ garage, việc tăng giá là hợp lý, bởi nhu cầu rửa xe của khách hàng tăng cao, garage phải thuê thêm nhân công thời vụ khiến giá cả tăng vọt.

Từ rất sớm, các gara đã được lấp đầy.

Cận cảnh dịch vụ rửa xe sáng 30 Tết - Tầm này đắt mấy cũng chơi - Ảnh 4.

Tuy vậy, một số nơi vẫn có giá "mềm" hơn đôi chút với 100.000 đồng/xe.

Một chủ xưởng dịch vụ chia sẻ: "Người ta tăng giá gấp 2-3 lần còn không sao, bên anh 100.000 đồng/xe khách lại chê đắt".

“Do là ngày cuối cùng, dù garage có đưa ra mức giá nào, mình cũng đành chấp nhận chịu chi để có xe sạch đi chơi Tết”, một chủ xe Nissan Navara chia sẻ.