Dòng bán tải khung thân liền khối nhắm tới khách hàng trẻ ưa thích sự năng động, thể thao khi đó được đánh giá rất tốt và Hyundai nhanh chóng công bố họ sẽ đưa xe vào sản xuất trong tương lai. 

Tới 2018, xe chính thức được liệt kê vào danh mục ưu tiên để ra mắt ngay trong năm nhưng sau đó buộc phải lùi lịch để hãng tập trung vào SUV đồng thời CEO Dave Zuchowski – một trong những người ủng hộ dự án nhiệt tình nhất, mất ghế.

Lo xong SUV, Hyundai liều mình thay đổi thiết kế bán tải Santa Cruz - Ảnh 1.

Thay đổi yếu tố duy nhất khiến xe được ủng hộ khi ra mắt lần đầu tiên, Santa Cruz bản thành phẩm liệu có đạt được thành công như kỳ vọng của Hyundai?

Theo giám đốc Trung tâm thiết kế Hyundai toàn cầu tại Namyang, Hàn Quốc ông SangYup Lee, chiếc Santa Cruz hoàn chỉnh sẽ không giống concept mà người tiêu dùng toàn cầu thấy vào 4 năm trước chút nào. Sở dĩ có thay đổi này cũng chính bởi khoảng cách về thời gian hiện đã kéo tới năm thứ 5, xu thế thị trường và thị hiếu khách hàng cũng đã khác.

Đi cùng với cải tiến toàn diện trong thiết kế xe Hyundai khởi nguồn từ giám đốc thiết kế mới Luc Donckerwolke, Santa Cruz cũng sẽ được khoác lớp áo mới hợp thời hơn, có cá tính rõ ràng hơn. Điểm chung giữa bản concept và bản hoàn chỉnh chỉ là phong cách hầm hố mà thôi. Cũng theo ông Lee, thiết kế tổng thể Santa Cruz đã chốt xong và sẽ không thay đổi nữa.

Lo xong SUV, Hyundai liều mình thay đổi thiết kế bán tải Santa Cruz - Ảnh 2.

Dòng bán tải Hyundai dự kiến sử dụng khung gầm chung với Hyundai Tucson. Thời điểm xe ra mắt dự kiến là năm sau hoặc 2021.

Tham khảo: MotorTrend