Fadil là mẫu xe ô tô đầu tiên của VinFast được giao tới tay khách hàng, mà theo dự kiến là ngay trong quý II. Bởi vậy, không ít người đang quan tâm tới việc chiếc xe trông ra sao, trang bị thực tế như thế nào.

Một số chiếc Fadil bản mẫu đã được sản xuất trước và đang có mặt tại nhà máy ở Hải Phòng để thử nghiệm. Một đoạn video quay chi tiết nội, ngoại thất và động cơ mới được chia sẻ cho cái nhìn trực quan nhất tới mẫu xe sắp làm nóng lên phân khúc hạng A này.

Khám phá chi tiết VinFast Fadil tại nhà máy.

Theo đoạn video, Fadil bản mẫu chạy thử có ngoại thất giống hệt xe trưng bày. Tuy nhiên, nội thất xe để lộ một vài chi tiết khác biệt, có điểm hơn, có điểm thua so với những chiếc bày mẫu cho khách tham quan tại các showroom.

Chiếc xe chạy thử có ghế bọc da, trong khi xe trưng bày là ghế nỉ. Điều hoà trên chiếc xe tại nhà máy là loại tự động, còn chiếc tại showroom chỉnh cơ. Vô-lăng trưng bày có cụm nút bên trái chỉnh ga tự động (Cruise Control), còn xe thử nghiệm lại không có. Theo bảng thông số kỹ thuật chính thức, chiếc Fadil bán ra thị trường không có Cruise Control, có ghế da cùng tuỳ chọn điều hoà tự động giống xe chạy thử ở nhà máy.

Ngoài ra, đoạn video còn cho thấy khoang động cơ chiếc Fadil. Đây là máy 4 xy-lanh, dung tích 1,4 lít của GM, công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 128 Nm. Hộp số tự động vô cấp.

Lộ video khám phá chi tiết VinFast Fadil tại Hải Phòng với nội thất khác xe trưng bày - Ảnh 2.

Động cơ chiếc VinFast Fadil tại nhà máy.

Hiện tại, giống như những chiếc sedan và SUV đang chạy thử, đây mới chỉ là những chiếc Fadil dạng demo dùng để kiểm nghiệm các chi tiết kỹ thuật. Bản thương mại bán ra thị trường chưa được công bố. 

Các chuyên gia cho biết, việc xe thử nghiệm và xe thương mại khác nhau là chuyện dễ hiểu bởi hai lý do chính. Một là, đúng với tên gọi, xe thử nghiệm chỉ có tác dụng thử nghiệm nên có thể được cắt đi một số chi tiết không cần thiết. Hơn nữa, việc chọn chi tiết nào sản xuất đại trà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố liên quan tới dây chuyền sản xuất, chi phí và sự phù hợp với từng thị trường.  

Hiện tại, giá xe Fadil để đặt cọc là 394,9 triệu đồng. Mức giá này sẽ quay về mốc 465,3 triệu đồng từ ngày 1/9 tới. Trước đó, giá xe được ưu đãi chỉ từ 369,6 triệu đồng. Đây là giá khởi điểm. Người mua chọn thêm trang bị sẽ cần bỏ thêm chi phí.

Lộ video khám phá chi tiết VinFast Fadil tại Hải Phòng với nội thất khác xe trưng bày - Ảnh 3.