Mặc dù Honda BR-V chưa xuất hiện tại Việt Nam, thông tin của mẫu xe này đã có trên Cục Đăng kiểm. Theo đó, xe thử nghiệm được nhập về từ Thái Lan với 2 phiên bản E và G. Mẫu xe này có 7 chỗ ngồi và có kiểu dáng xe trong thông tin đăng kiểm là SUV chứ không phải MPV.

Lộ thông tin Honda BR-V tại Việt Nam: 2 phiên bản, ăn xăng hơn Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Có 2 phiên bản nhưng Honda BR-V sử dụng 1 loại động cơ và hộp số. Máy 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, mã L15Z1, cho công suất 118 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm, kết hợp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Cũng theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trong điều kiện hỗn hợp của Honda BR-V là 6,5 lít/100 km. Trong điều kiện đường phố và đường trường, xe tiêu thụ lần lượt 7,9 lít/100 km và 5,7 lít/100 km. Đây là số liệu do Cục đo tại Việt Nam. Trong khi đó, số liệu về lượng nhiên liệu tiêu thụ của đối thủ Mitsubishi Xpander ở các điều kiện đường phố, đường trường và hỗn hợp lần lượt là 7,6 lít, 5,4 lít và 6,2 lít/100 km. Như vậy, BR-V tiêu hao nhiên liệu nhỉnh hơn một chút so với Xpander.

Lộ thông tin Honda BR-V tại Việt Nam: 2 phiên bản, ăn xăng hơn Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Theo giấy chứng nhận kiểm định thì Honda BR-V được cấp giấy tờ này từ tháng 5/2019. Trước đó, mẫu xe này từng được đồn đoán sẽ ra mắt trong năm 2019, cụ thể là tại VMS. Đến tháng 7/2019, Honda Việt Nam xác nhận sẽ không giới thiệu BR-V trong năm ngoái, nhưng lại không phủ nhận thời điểm công bố xe sẽ trong năm 2020. Nhiều tư vấn bán hàng nhận đặt cọc xe trong năm ngoái phải trả lại cọc cho khách hàng.

Trong năm vừa qua, Honda BR-V vừa được nâng cấp facelift tại một số quốc gia trong Đông Nam Á. Nếu về Việt Nam, khả năng BR-V sẽ là bản mới nhất. Tại thị trường Indonesia, xe có một số trang bị chính đáng chú ý gồm cụm đèn trước projector với bóng halogen, đèn ban ngày LED, cụm đèn hậu kéo dài ngang cốp sau, vành 16 inch phay 2 tông màu, 7 chỗ ngồi, ghế bọc da, vô-lăng 3 chấu tích hợp các phím chức năng, đề nổ nút bấm, màn hình cảm ứng 8 inch và điều hòa tự động… Trang bị an toàn có hỗ trợ phanh (ABS, EBD), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và 2 túi khí trước.

Honda BR-V được đăng ký kiểu dáng SUV tức là cạnh tranh Suzuki XL7 và Mitsubishi Xpander Cross. Khoảng sáng gầm xe là 210 mm, thấp hơn Xpander Cross và cao hơn XL7. Hiện tại, Suzuki XL7 đã được bán ra thị trường, còn Xpander Cross rục rịch ra mắt.

Lộ thông tin Honda BR-V tại Việt Nam: 2 phiên bản, ăn xăng hơn Mitsubishi Xpander - Ảnh 4.

Thời điểm ra mắt và giá bán dự kiến của BR-V tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Với truyền thống định giá cao của Honda, giá BR-V khó có thể thấp hơn XL7 và Xpander Cross.

Đánh giá Honda BR-V 2019 sắp về Việt Nam

Một số hình ảnh tham khảo Honda BR-V tại Indonesia:

Lộ thông tin Honda BR-V tại Việt Nam: 2 phiên bản, ăn xăng hơn Mitsubishi Xpander - Ảnh 6.