Lộ thông số Hyundai Santa Fe 2019 trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Một phần bản tóm tắt nội dung sản phẩm xe Hyundai Santa Fe 2019 lưu hành nội bộ vừa được hé lộ. Theo đó, mẫu xe này sắp được bán với 4 phiên bản, gồm tùy chọn động cơ xăng hoặc dầu, tương tự thế hệ trước.

Lộ thông số Hyundai Santa Fe 2019 trước ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.
Lộ thông số Hyundai Santa Fe 2019 trước ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Động cơ dầu dung tích 2 lít như trên chiếc Santa Fe nhập khẩu Hàn Quốc đang trưng bày tại tòa nhà Thành Công sẽ không được phân phối. Thay vào đó, Hyundai sẽ bán ra loại động cơ dầu 2,2 lít và xăng 2,4 lít.

Máy xăng có công suất 188 mã lực trong khi máy dầu cho công suất tới 202 mã lực. Hệ dẫn động 4 bánh HTRAC có trên bản đặc biệt. Nguồn thông tin rò rỉ cho thấy bản máy xăng sẽ có hộp số 6 cấp còn máy dầu sử dụng loại 8 cấp mới. Động cơ xăng tăng áp không xuất hiện ở Việt Nam.

Thiết kế xe Santa Fe lắp ráp trong nước tương đồng với xe mẫu nhập Hàn. Hai bản thường và cao cấp có thể dễ dàng phân biệt bằng bộ vành 18 inch 5 chấu kép và 19 inch cách điệu thời trang. Bản cao cấp có đèn chiếu sáng LED, còn bản thường sử dụng bóng halogen.

Lộ thông số Hyundai Santa Fe 2019 trước ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hai loại vành sẽ được sử dụng cho xe Santa Fe thế hệ mới.

Nội thất xe ngoài thiết kế hoàn toàn mới còn có màn hình công tơ mét kích thước 7 inch. Xe có hệ thống đề nổ bằng nút bấm, điều hòa tự động 2 vùng độc lập, hệ thống giải trí AVN, âm thanh 6 loa, ga tự động, cốp điện, gạt mưa tự động... tiêu chuẩn. Bản đặc biệt thêm sạc điện thoại không dây và cửa sổ trời toàn cảnh.

Công nghệ an toàn trên 2 bản máy xăng và dầu cao cấp nhất được bổ sung tính năng cảnh báo điểm mù. Ngoài ra, xe có chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/xuống dốc, cảm biến trước sau, camera lùi và 6 túi khí. Ngoài ra, thế hệ mới của Santa Fe có thêm cảnh báo người ngồi ghế sau, dùng để nhắc tài xế khi ra khỏi xe có quên trẻ em ngồi trong hay không.

Lộ thông số Hyundai Santa Fe 2019 trước ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nội thất xe Santa Fe mới có rất nhiều thay đổi trong thiết kế, như một bản phóng to của Kona.

Thông tin chi tiết hơn về xe Hyundai Santa Fe thế hệ mới cùng giá bán sẽ được công bố tại thời điểm ra mắt. Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai tại Hà Nội cho biết thời gian ra mắt dự kiến cho mẫu xe này là trong tháng 11. Thế hệ cũ đã được ngừng sản xuất.

Santa Fe và Tucson là bộ đôi SUV/crossover đem lại tổng doanh số hơn 1.000 xe mỗi tháng cho Hyundai Thành Công. Riêng mẫu Santa Fe đã bán được gần 4.000 chiếc kể từ đầu năm đến hết tháng 8/2018.