Volkswagen đã thử nghiệm ý tưởng Tiguan R trong... 3 năm vừa qua nhưng vẫn chưa quyết được công thức tốt nhất cho dòng tên này khi xe vẫn liên tục chạy thử. Thay vào đó, hãng sẽ sớm giới thiệu 2 mẫu xe thể thao khác là T-Roc R (crossover) và Golf R (hatchback).

Lộ thời điểm ra mắt Volkswagen Tiguan bản nâng cấp mới - Ảnh 1.

Theo tờ Carsales, họ có dịp trao đổi với một lãnh đạo cấp cao của VW tại triển lãm Frankfurt đang diễn ra và được thông báo rằng chiếc Tiguan R sẽ ra mắt bản concept trong năm tới. Sau khi tham khảo ý kiến khách hàng, hãng mới quyết định hiện thực hóa dòng tên này theo cách nào trong 12 tháng kế tiếp, nghĩa là bản thành phẩm sẽ ra mắt vào 2021.

Đồng thời điểm bản concept ra mắt sẽ là chiếc Tiguan facelift trình làng. Tờ Carsales xác nhận lần nâng cấp này không thay đổi hệ thống truyền động lên dạng hybrid mà vẫn giữ cấu hình 2.0L xăng truyền thống.

Lộ thời điểm ra mắt Volkswagen Tiguan bản nâng cấp mới - Ảnh 2.

Quay lại Tiguan R, mẫu xe này cũng không có tùy chọn hộp số sàn mà thuần túy chỉ có hộp số DSG 7 cấp đi kèm hệ dẫn động toàn thời gian 4Motion. Công suất hệ thống ít nhất ngang ngửa Golf R ở mức 300 mã lực. Sau khi dòng tên này ra mắt, Volkswagen sẽ tận dụng nền tảng này để chế tạo một dòng xe tương đồng khác là Audi RS Q3.

Hậu facelift, Tiguan sẽ lên đời toàn diện ngay trong năm 2022 với thiết kế bên ngoài hứa hẹn hoàn toàn khác theo phong cách sát SUV lai coupe hơn bao giờ hết.

Volkswagen Tiguan R 2020

Tham khảo: Motor1

Lộ thời điểm ra mắt Volkswagen Tiguan bản nâng cấp mới - Ảnh 4.