Mới đây, một trang chuyên tổng hợp thông tin về siêu xe Koenigsegg đã đăng tải bài đăng tiết lộ những đất nước trên thế giới đã có ít nhất một đơn đặt hàng siêu phẩm Jesko. Và Việt Nam là cái tên xuất hiện trong danh sách 27 nước này. Như vậy, có ít nhất một đại gia hoặc doanh nghiệp nhập khẩu trong nước đã "chốt đơn" siêu xe Koenigsegg Jesko. 

Lộ thêm thông tin siêu xe Koenigsegg Jesko sẽ về Việt Nam, sánh đôi với Regera hàng độc của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 1.

Hiện chưa rõ mức độ chính xác của thông tin này bởi trang fanpage không thuộc sở hữu, điều hành cũng như được xác nhận từ hãng xe Thụy Điển.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin siêu xe Koenigsegg Jesko sẽ cập bến Việt Nam. Cách đây hai năm, một người chuyên kinh doanh xe hơi trong nước cũng đã tiết lộ thông tin rằng một đại gia trong nước đã đặt hàng chính hãng Koenigsegg Jesko tới biệt danh là QK.

Ngoài ra trong năm 2021, một đại lý ở Hà Nội cũng chào bán mẫu mega-car này với mức giá 5 triệu USD, đã bao gồm đầy đủ các chi phí lăn bánh hợp pháp tại Việt Nam. Số tiền này tương đương 114 tỷ đồng. Vì vậy, không loại trừ đại gia QK kể trên thực chất là đơn vị nhập khẩu xe. 

Mẫu mega-car Thụy Điển được sản xuất giới hạn 125 xe. Tất cả đã bán hết với mức giá khởi điểm 2,8 triệu USD, và giá sẽ thay đổi phụ thuộc vào "option" khách hàng chọn thêm.

Koenigsegg Jesko lần đầu tiên trình làng tới công chúng vào tháng 3/2019, tại triển lãm Geneva Motor Show. Dự kiến, Jesko bắt đầu được sản xuất từ cuối năm nay và bàn giao tới tay khách hàng vào đầu năm sau. 

Lộ thêm thông tin siêu xe Koenigsegg Jesko sẽ về Việt Nam, sánh đôi với Regera hàng độc của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 3.

Hãng siêu xe Thụy Điển phát triển 2 phiên bản Koenigsegg Jesko, bao gồm: Track và Absolut. Phiên bản Track tập trung vào hiệu năng trên đường đua với sự xuất hiện của cánh gió cố định phía sau, khe hút gió trên nắp capo, cản trước và bên hông làm từ sợi carbon sẽ có thiết kế mới nhằm tối ưu lực ép và độ bám đường của xe.

Lộ thêm thông tin siêu xe Koenigsegg Jesko sẽ về Việt Nam, sánh đôi với Regera hàng độc của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 4.

Còn phiên bản Absolut tối ưu tính khí động học để đạt được tốc độ tối đa cao nhất, vì vậy phải loại bỏ các chi tiết như cánh gió, khe hút gió trên nắp capo, cản trước và bên hông thiết kế mới, thậm chí bánh xe cũng thiết kế sao để giảm tối đa sự nhiễu loạn của không khí.

Hộp số 9 cấp trên Jesko là loại hoàn toàn mới có tên Light Speed Transmission (hộp số tốc độ ánh sáng). Theo giải thích của Koenigsegg, đây là loại hộp số đa ly hợp có cơ chế vận hành gần giống cấu hình ly hợp kép về lý thuyết, nhưng không cần sang số tuần tự, có nghĩa là người lái có thể chuyển từ số 7 về số 4 trong chớp mắt, mà không phải chuyển lần lượt 7-6-5-4 như thông thường.

Ngoài ra, Jesko còn sử dụng hệ thống treo Triplex ở cả trước lẫn sau (trước đó Agera RS chỉ dùng phía sau) có khả năng tự chủ động điều chỉnh chiều cao gầm để tối ưu khả năng khí động học mà không làm giảm độ bám đường. Hệ thống đánh lái cả 4 bánh cũng có khả năng tự thích ứng với điều kiện vận hành nhờ chủ động cân nhắc các yếu tố như vận tốc bánh, góc vào cua hay thời gian tăng tốc.

Lộ thêm thông tin siêu xe Koenigsegg Jesko sẽ về Việt Nam, sánh đôi với Regera hàng độc của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 6.

Koenigsegg Jesko sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép đã được tinh chỉnh lên mức 1.280 mã lực khi sử dụng xăng thông thường, và 1.600 mã lực khi dùng xăng sinh học E85. Mô-men xoắn tối đa lên tới 1.500 Nm. Jesko đạt vận tốc tối đa lên tới 482 km/h với bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 hoặc Cup 2 R.Trong khi đó, phiên bản Absolut được dự đoán có thể đạt mốc 532 km/h. Với sức mạnh này, xe được cho là đối thủ nặng ký của Bugatti Chiron Super Sport 300+ với vai trò mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Lộ thêm thông tin siêu xe Koenigsegg Jesko sẽ về Việt Nam, sánh đôi với Regera hàng độc của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/lo-them-thong-tin-sieu-xe-koenigsegg-jesko-se-ve-viet-nam-sanh-doi-voi-regera-hang-doc-cua-dai-gia-hoang-kim-khanh-20220120195840235.chn