Theo nguồn tin Hàn Quốc, thế hệ thứ 5 của Kia Sportage đang tiếp tục được thử nghiệm song song tại Nurburgring và sân nhà. Ở lần lên đời này, xe dự kiến sẽ có 2 cấu hình là thường (giống những gì ta đã biết từ các thế hệ trước) và một bản kéo dài có thể chỉ độc quyền cho khách hàng Trung Quốc.

Lộ thêm ảnh Kia Sportage mới: Ngoại thất đẹp toàn diện, nội thất có chi tiết xịn như đàn anh Sorento - Ảnh 1.

Một phần thiết kế đuôi Kia Sportage mới.

Đầu xe có lẽ là khu vực sẽ được đổi mới thiết kế rõ rệt nhất với đèn pha mới, tản nhiệt mũi hổ đời mới nhất và cả logo mới được hãng xe Hàn Quốc đưa vào sử dụng. Trần xe phía sau cong, thuồn về phía đuôi nhiều hơn cùng cột C mảnh mai tạo nên vóc dáng thể thao trang nhã hơn hẳn cho Kia Sportage. 

Với sticker vàng xuất hiện trên kính chắn gió, xe cũng chắc chắn có một bản xanh (Hybrid hoặc PHEV) giống phiên bản mà Hyundai Tucson đời mới đã hứa hẹn.

Lộ thêm ảnh Kia Sportage mới: Ngoại thất đẹp toàn diện, nội thất có chi tiết xịn như đàn anh Sorento - Ảnh 2.

Cabin 2 màn hình hứa hẹn khá giống Kia Sorento đời mới.

Lộ thêm ảnh Kia Sportage mới: Ngoại thất đẹp toàn diện, nội thất có chi tiết xịn như đàn anh Sorento - Ảnh 3.

Kia ban đầu dự kiến ra mắt Sportage đời mới vào quý I/2020 nhưng xe bị dời lịch tận 2 lần, lần đầu dời xuống cuối năm 2020 nhưng sau đó lại bị đẩy xuống tháng 4/2021 vì trùng lịch Hyundai Tucson. Tuy vậy, nếu Kia không công bố bất cứ teaser nào cho chiếc SUV cỡ trung vào những tuần đầu tháng 4 này, rất có thể lịch ra mắt xe đã bị lùi lại thêm một lần nữa.

Tham khảo: Korean Car Blog

Lộ thêm ảnh Kia Sportage mới: Ngoại thất đẹp toàn diện, nội thất có chi tiết xịn như đàn anh Sorento - Ảnh 4.