Mazda3 thế hệ hiện tại có 2 cấu hình sedan và hatchback và nếu tính cả CX-30, về cơ bản dòng tên này cũng có cả phiên bản SUV. Yếu tố duy nhất thiếu vắng để tạo thành một đội hình "hoàn chỉnh" cho dòng tên này là một bản coupe 2 cửa và có vẻ Mazda đang hoàn thiện phiên bản nói trên.

Tài liệu tiết lộ Mazda3 sắp có phiên bản coupe hai cửa cho dân chơi - Ảnh 1.

Cụ thể, CarBuzz đã tìm được những tài liệu được Mazda đăng ký lên các đơn vị phụ trách mảng bản quyền và sở hữu trí tuệ tại cả châu Âu và Bắc Mỹ xoay quanh một chiếc Mazda3 Coupe. Đây là lần đầu tiên ta nghe nói tới phiên bản này dù Honda Civic – một trong những đối thủ đáng gờm của Mazda3 đã có cấu hình trên từ lâu.

Các văn bản được Mazda gửi lên cho thấy kết cấu cửa 2 bên là loại không viền đi kèm cửa sổ ứng dụng thiết kế tương tự, kết cấu cửa của dòng xe mới cũng được hãng mô tả khá chi tiết. Một yếu tố khá đáng chú ý được Mazda đề cập tới là cửa sổ không được làm từ kính mà từ nhựa gia cố. Thay đổi này sẽ giúp hạ thấp trọng lượng tổng xe giúp cải thiện khả năng vận hành nhanh nhạy.

Tài liệu tiết lộ Mazda3 sắp có phiên bản coupe hai cửa cho dân chơi - Ảnh 2.

Nhìn rộng hơn, công nghệ trên có thể xuất hiện trên Mazda MX-5 Miata – dòng xe đã được thương hiệu chủ quản đảm bảo tương lai cũng như RX-7 mới vốn đã xuất hiện dưới dạng tin đồn từ vài năm trước.

Tham khảo: CarBuzz

Tài liệu tiết lộ Mazda3 sắp có phiên bản coupe hai cửa cho dân chơi - Ảnh 3.