Kể từ cuối 2022 tới nay, BMW đã khởi động thử nghiệm công khai thế hệ SUV X3 kế tiếp để sẵn sàng cho lễ ra mắt vào cuối 2023 hoặc đầu 2024 - gần 7 năm sau ngày thế hệ hiện tại ra mắt (2017).

Ở lần trở lại này, dòng tên bán chạy hàng đầu của BMW sẽ đón nhận thay đổi rất lớn ở phần "lõi" khi táp lô xe được thay mới gần như hoàn toàn. Dù phần lớn khu vực này trên bản thử nghiệm bị vải che mất, phần lộ ra vẫn giúp ta nhận ra ngay trước mặt người lái nay là một màn lớn kết hợp từ bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn cảm ứng trung tâm.

Trước đây, giao diện trước mặt người lái X3 phổ thông hơn nhiều với bảng đồng hồ nằm trong khung riêng, màn cảm ứng trung tâm tách sang một bên và đặt cao hơn hẳn táp lô, hốc gió điều hòa đặt ngay bên dưới. Giao diện mới hứa hẹn giúp cabin BMW X3 hiện đại, gọn gàng và hợp thời hơn đáng kể.

Một số thay đổi khác của BMW X3 đời mới bao gồm vô lăng đáy phẳng nhìn có vẻ nhỏ hơn bản hiện hành, cần gạt số tại cụm điều khiển trung tâm bị thay thế bởi cần điện tử nhỏ nhẹ hơn nhiều.

Về thiết kế, BMW không mạo hiểm với tập khách hàng các dòng xe như X3/X5 và 3-Series/5-Series nên thiết kế chúng ôn hòa hơn nhiều so với các dòng xe hiệu suất cao hoặc xe cỡ lớn. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất có lẽ tới từ kích thước xe sẽ lớn hơn một chút.

BMW X3 chuẩn bị bước sang thế hệ mới, đổi nội thất đỉnh cao - Ảnh 3.

Dự đoán thiết kế BMW X3 đời mới - Ảnh: Motor1

Tạm thời chưa có thông tin về hệ truyền động của BMW X3 mới, ta chỉ biết xe 100% có bản xăng thường và hybrid sạc điện vì đây là 2 cấu hình đã chạy thử.

Lộ nội thất BMW X3 thế hệ mới: Gọn hơn với vô-lăng mảnh, màn hình dài như rạp phim - Ảnh 3.