Những hình ảnh mới nhất về khoang nội thất được cho là của BMW 1-Series mới đã được bàn tán rất nhiều bởi so với tấm hình được đăng tải trước đó, hình ảnh mới được chụp xuất hiện nhiều chi tiết khác biệt và được cho rằng là thuộc phiên bản thấp nhất, tức rất có thể của phiên bản 118i.

Cụ thể ở những hình ảnh mới đây đã cho thấy bảng đồng hồ hiển thị vòng tua và tốc độ xuất hiện thêm hai vòng tròn cho định dạng analog với một màn hình kỹ thuật số ở chính giữa thay vì loại hoàn toàn là màn hình kỹ thuật số như ở hình ảnh đã bị lộ trước kia.

Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất về khoang nội thất của BMW 1-Series thế hệ mới.

Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 2.

Ảnh nội thất của BMW 1-Series mới đã bị rò rỉ trước đó.

Không chỉ vậy, phần ghế ngồi của người lái cũng có sự khác biệt khi ở hình ảnh cũ có sự xuất hiện của bộ phận đệm hỗ trợ phần đùi vốn chỉ xuất hiện trên các phiên bản thể thao trong khi những hình ảnh mới nhất lại không hề có. Điều này khiến nhiều người tin rằng những hình ảnh mới nhất chính thuộc phiên bản cấp thấp.

Mặc dù trang bị đã hiện đại hơn, BMW 1-Series vẫn có khoang cabin đơn giản và góc cạnh thể thao đặc trưng của hãng xe này. Trái ngược lại, đối thủ Mercedes-Benz GLA ngày càng lộng lẫy với khoang nội thất kiểu mới.

BMW 1-Series mới sẽ được sử dụng nền tảng mới FAAR mới, được phát triển để trở nên nhẹ hơn và có khả năng thích ứng với hệ thống dẫn động bằng điện. Điều này vốn không hề có trên nền tảng UKL của thế hệ cũ.

Dự kiến, phiên bản thấp nhất sẽ có tên là 118i được trang bị động cơ 3 xy-lanh, dung tích 1,5 lít tăng áp cho công suất 138 mã lực và đi kèm với đó là hộp số ly hợp kép 7 cấp. Ngoài ra, sẽ có một phiên bản hybrid kết hợp với khối động cơ có công suất là 221 mã lực.

Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 4.

Phiên bản cao cấp nhất dự đoán sẽ là M135i với khối động cơ 2,0 lít cho ra 302 mã lực. Cuối cùng là một phiên bản diesel có tên là 120d được trang bị động cơ 2,0 lít cho ra công suất là 190 mã lực và đi kèm với đó là hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp.

Thời điểm BMW 1-Series mới được trình làng tới công chúng là tận tháng 9/2019 trong khuôn khổ của triển lãm Frankfurt Motor Show.

Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 5.
Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 6.
Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 7.

Tham khảo: Motor1

Lộ nội thất BMW 1-Series thế hệ mới: Đối lập Mercedes-Benz GLA - Ảnh 8.