Cả 2 dòng xe trên đều được phát hiện chạy thử tại xứ Bắc Âu băng tuyết trong tuần qua. Phiên bản thuần SUV tạm thời sử dụng khung thân của Yaris đời cũ để chạy thử nhưng vẫn có thể phát hiện sự khác biệt rõ ràng qua khoảng sáng gầm xe lớn giống SUV chính hiệu.

Toyota Yaris phiên bản SUV lộ ảnh đầu tiên, đấu Hyundai Kona bằng trang bị hiếm gặp trong phân khúc  - Ảnh 1.

Yaris SUV nằm dưới C-HR trong đội hình xe đa dụng của Toyota với tư cách là SUV giá rẻ nhất giúp hãng tiếp cận thêm nhiều người dùng nữa. Gần như chắc chắn xe có phiên bản hybrid và đặc biệt là hệ dẫn động 2 cầu khá hiếm gặp trong phân khúc cỡ nhỏ.

Toyota Yaris phiên bản SUV lộ ảnh đầu tiên, đấu Hyundai Kona bằng trang bị hiếm gặp trong phân khúc  - Ảnh 2.

Tại châu Âu, Yaris SUV sẽ lắp ráp tại nhà máy Onnaing, Pháp cùng Yaris gốc. Theo phó chủ tịch Toyota châu Âu Matthew Harrison, dòng tên mới sẽ mang lại nhiều giá trị hơn hẳn chứ không chỉ là "Yaris độ thân và nâng gầm" khi sở hữu "thiết kế năng động", "vóc dáng nhỏ gọn" và "cá tính riêng trong phân khúc".

Toyota Yaris phiên bản SUV lộ ảnh đầu tiên, đấu Hyundai Kona bằng trang bị hiếm gặp trong phân khúc  - Ảnh 3.

Yaris SUV vốn dự định ra mắt trong quý II nhưng hiện đã bị lùi sang một thời điểm chưa xác định vào nửa sau 2020 đối đầu với Peugeot 2008, Honda HR-V, Hyundai Kona cùng một số dòng tên khác ở phân khúc SUV hạng B.

Trong khi đó, dòng xe sở hữu khung gầm cao hơn Yaris nhưng thấp hơn bản SUV được cho là Yaris Cross sẽ ra mắt tại châu Âu trong năm nay đối đầu Ford Fiesta Active nhưng thông tin xoay quanh vẫn còn rất hạn chế.

Tham khảo: Carscoops

Toyota Yaris phiên bản SUV lộ ảnh đầu tiên, đấu Hyundai Kona bằng trang bị hiếm gặp trong phân khúc  - Ảnh 5.