Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng cho dù kết quả có nghiêng về bà Hillary Clinton hay ông Donald Trump thì Sở Mật vụ Hoa Kỳ vẫn phải toàn tâm cho ra đời mẫu xe chống đạn mới có tên The Beast 2.0. Đây sẽ là chiếc limousine sang trọng nhất, an toàn nhất và thuộc hàng nặng nhất trên thế giới. Dự kiến, cơ quan này sẽ phải sản xuất ra ít nhất 2 chiếc giống hệt nhau để có thể đánh lạc hướng các nhóm khủng bố có ý định sát hại chủ nhân Nhà Trắng.

Chiếc The Beast 2.0 vừa lộ diện trên đường thử với lớp áo ngụy trang. Tuy nhiên, có thể nhận ra mẫu xe chống đạn mới của Tổng thống Mỹ dựa trên nền tảng mẫu SUV Cadillac Escalade, thay vì mang dáng dấp của một chiếc sedan như thế hệ đầu. Đầu xe cũng được nâng cao hơn so với mẫu xe gắn liền với ông Barack Obama.

Mọi thông tin về xe tới nay vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và sự tân tiến được nâng cấp có thể nhận ra rõ từ thời Tổng thống Bush, chiếc The Beast 2.0 sẽ tiếp tục là mẫu xe bảo vệ an toàn nhất trên hành tinh.

Mẫu "quái vật" hiện tại nặng đến 8 tấn, dài 5.486 mm, cần tới 63,5 lít nhiên liệu để đi được 100 km. Thân vỏ của xe được làm từ nhiều lớp thép, nhôm, titan và gốm. Khi kết hợp với nhau, những vật liệu này giúp thân vỏ của The Beast có khả năng bảo vệ người ngồi bên trong hàng đầu thế giới. Toàn bộ phần thân đều được bịt kín mọi ngóc ngách để chống những vụ tấn công sinh hóa. Bên dưới gầm xe còn có tấm ốp bằng thép để chống bom hoặc lựu đạn.

Cửa sổ bên ghế lái là nơi duy nhất trên The Beast có thể mở ra để tài xế giao tiếp với các mật vụ. Cửa sổ bên ghế lái của xe dày đến 760 mm. Khoang hành khách đủ chỗ cho 4 người ngồi, ngăn cách với buồng lái bằng vách làm từ kính chống đạn. Khi cần, Cadillac One có thể chở theo tối đa 7 người. Dự kiến, chiếc The Beast 2.0 cũng chỉ chở được tối đa 7 người.

"Trái tim" của The Beast là khối động cơ diesel Duramax, tương tự loại dùng cho xe bán tải hạng nặng cỡ lớn của Chevrolet và GMC. Không chỉ bền bỉ, động cơ diesel còn khó nổ hơn và dễ đổ nhiên liệu ở bất kỳ đâu trên thế giới. Động cơ cho phép The Beast tăng tốc từ 0-96 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa chỉ khoảng 96 km/h.