"Con cưng" của thương hiệu Volkswagen tại châu Âu là dòng SUV cỡ nhỏ Tiguan chuẩn bị được facelift với một số nâng cấp thẩm mỹ lấy cảm hứng rõ ràng từ Golf mới. Dù thoáng nhìn qua mẫu SUV bán chạy của Volkswagen có vẻ trần trụi nhưng một số chi tiết cụ thể đã được che đậy khá khéo léo, chẳng hạn cản trước lẫn sau.

Lộ diện VW Tiguan mới, Honda CR-V cần dè chừng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, cụm đèn pha che chắn bởi sticker dù ẩn đi một phần khu vực này nhưng vẫn không che được thay đổi trong thiết kế theo hướng giống Golf Mk8, đặc biệt là phần đèn LED ban ngày. Phần đèn hậu phía đuôi xe cũng được che chắn tương tự nhưng khó được thay đổi toàn diện như người đồng nghiệp phía trước.

Lộ diện VW Tiguan mới, Honda CR-V cần dè chừng - Ảnh 2.

Cuối cùng, logo Volkswagen ở cả đầu lẫn đuôi xe được cập nhật theo phiên bản mới vừa đi vào ứng dụng đại trà từ cuối 2019, dòng chữ Tiguan phía đuôi cũng được phóng to và đặt tại trung tâm cửa hậu giống các mẫu xe cùng thương hiệu khác như T-Cross, T-Roc và Touareg. Gần như 100% phiên bản Allspace cũng sẽ được cải tiến tương tự.

Lộ diện VW Tiguan mới, Honda CR-V cần dè chừng - Ảnh 3.

Trong khi đó, nội thất Tiguan có thay đổi nhưng có lẽ không về thiết kế mà ở mảng công nghệ nhiều hơn, cụ thể là 2 lĩnh vực an toàn/hỗ trợ người lái và giải trí.

Lộ diện VW Tiguan mới, Honda CR-V cần dè chừng - Ảnh 4.

Các tùy chọn động cơ cho Tiguan trên bản facelift này không đổi ngoại trừ bổ sung duy nhất là bản xăng 1.5L ứng dụng công nghệ hybrid hỗ trợ giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ. Cuối cùng, cấu hình Tiguan R thể thao được đồn đoán từ năm ngoái tới nay vẫn chưa xuất hiện…

Tham khảo: Motor1

Lộ diện VW Tiguan mới, Honda CR-V cần dè chừng - Ảnh 5.