Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 1.

Ngày 4/6, Toyota giới thiệu Fortuner 2021 tại thị trường Thái Lan. Là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift), Toyota Forutner 2021 chủ yếu thay đổi về ngoại hình. Xe có 2 biến thể, gồm Fortuner tiêu chuẩn và Fortuner Legender.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 2.

Ảnh chụp thực tế cho thấy Toyota Fortuner đã cứng cáp và thể thao hơn so với "người tiền nhiệm". Cụm lưới tản nhiệt lớn hơn, thiết kế cầu kỳ hơn trước. Đèn pha tái thiết kế, đồ hoạ chiều sáng ban ngày thời thượng cùng dải đèn LED định vị ban ngày.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 3.

Đầu xe xuất hiện thêm hốc gió mới đồng thời là nơi đặt cụm đèn sương mù.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 4.

Ở bên hông, Fortuner 2021 được trang bị bộ mâm thiết kế mới nhằm tăng tính thẩm mỹ của xe. Tổng thể phần đuôi vẫn được giữ nguyên, ngoại trừ đèn hậu LED lấy cảm hứng từ "người anh em" Camry và cản sau được thay đổi. Trần xe và các cột chịu lực được sơn đen, đối lập với màu ngoại thất.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 5.

Khoang nội thất của Toyota Fortuner 2021 không có sự thay đổi nào quá lớn. Hãng xe Nhật Bản chỉ bổ sung các trang bị tiện nghi như kết nối Apple Car Play và Android Auto, màn hình giải trí ở trung tâm nâng lên kích thước 8 inch, màn hình thông tin sau vô-lăng cũng được nâng lên kích thước 4,2 inch.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 6.

Về sức mạnh, động cơ dầu tăng áp 2.8L có công suất cực đại là 201 mã lực và mô-men xoắn mức 500 Nm. So với phiên bản hiện hành, động cơ này tăng thêm 27 mã lực và 50 Nm. Các kỹ sư của Toyota cũng tinh chỉnh lại hệ thống làm mát, điều này giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 7.

Nằm ở phân khúc SUV hạng D, Toyota Fortuner là đối thủ trực tiếp của Ford Everest, Nissan Terra, và Isuzu mu-X. Sau thị trường Thái Lan, xe sẽ sớm về Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Lộ diện Toyota Fortuner 2021 ngoài đời thực: Đẹp hơn trong ảnh, thế khó cho Ford Everest - Ảnh 8.