Mới đây, một tài khoản đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng sau khi kết thúc thời gian giãn cách, siêu xe Ferrari LaFerrari sẽ chính thức cập bến Việt Nam. Dự kiến, chủ nhân của "siêu ngựa" này là nữ doanh nhân 9x ngành cà phê đang sở hữu trong tay nhiều siêu xe khác tại Sài Gòn.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 1.

Mức độ xác thực của thông tin trên không được khẳng định 100% nhưng có cơ sở do người đăng tải thông tin khá thân thiết với nữ doanh nhân. Trên trang cá nhân của mình, người này chia sẻ khá nhiều đoạn video quay cận cảnh bên trong garage siêu khủng của đại gia ngành cà phê. Trong đó, có cả một video ngắn xuất hiện hình ảnh được cho là chiếc LaFerrari sẽ về nước với màu sơn đỏ ngoại thất, nóc màu đen tương phản cùng dòng chữ ngầm xác nhận sự hiện diện của "siêu ngựa" này.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 2.

Một chiếc Ferrari LaFerrari màu đỏ/nóc đen được rao bán tại Dubai. Ảnh minh họa.

Nữ doanh nhân 9x ngành cà phê từng sở hữu loạt siêu xe khủng như Ferrari F8 Spider, McLaren 765LT, Lamborghini Aventador SVJ và Ferrari SF90 Stradale. Trong đó, F8 Spider, 765LT đều thuộc dạng đầu tiên về nước và tới nay đều được nâng cấp gói độ của Novitec. Mới đây, chiếc Porsche 918 Spyder duy nhất Việt Nam cũng tiếp tục được bổ sung vào bộ sưu tập này và hiện đang trong quá trình ra biển số.

Tin đồn nữ doanh nhân 9x tậu mẫu hypercar của Ferrari xuất hiện từ khoảng tháng 4/2021. Mức giá của "siêu ngựa" này khi về nước vẫn được giữ kín. Tuy nhiên trên thị trường xe lướt hiện nay, những chiếc LaFerrari sẽ có giá bán chênh vài triệu USD so với thời điểm xuất xưởng do mức độ hiếm.

Một chiếc Ferrari LaFerrari khi ra mắt có giá bán khởi điểm trên 1,4 triệu USD. Là phiên bản giới hạn chỉ 499 chiếc nên giá bán của "siêu ngựa" này đang tăng lên từng ngày, thậm chí có những chiếc thuộc diện đã qua sử dụng vẫn có giá gần 4 triệu USD. Mức giá này thậm chí có thể bị đẩy cao hơn nữa nếu đồng hồ odo càng thấp hoặc sở hữu những tùy chọn cá nhân hóa riêng.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 4.

Một chiếc LaFerrari đã đi tổng quãng đường là 782 km nhưng vẫn có giá gần 4 triệu USD.

Ferrari LaFerrari là mẫu siêu xe đường phố đầu tiên của hãng xe Ý được ứng dụng công nghệ hybrid. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực.

Nhờ đó, Ferrari LaFerrari sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ferrari LaFerrari được trang bị phần cửa mở dạng cánh bướm giống với nhiều mẫu McLaren.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 6.

Đối thủ của Ferrari LaFerrari là McLaren P1 và Porsche 918 Spyder. Bộ ba này đi liền với tên gọi "Holy trinity" bởi đều thuộc thế hệ hypercar hybrid đầu tiên trên thế giới.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 7.

Đằng sau vô-lăng là đồng hồ hoàn toàn dạng kỹ thuật số. Toàn bộ hệ thống giải trí được hiển thị thông qua màn hình nhỏ, nằm bên phải đồng hồ báo vòng tua.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 8.

Khoang nội thất xuất hiện nhiều chi tiết sợi carbon.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 9.

Tấm bảng cho thấy xe thuộc phiên bản giới hạn.

Lộ diện thời gian Ferrari LaFerrari đầu tiên về Việt Nam gia nhập bộ sưu tập siêu xe khủng của nữ doanh nhân 9x - Ảnh 10.