Kể từ khi Geely mua lại Volvo 10 năm trước những tiến bộ công nghệ mà cả 2 đạt được đã tăng tiến nhanh chóng mặt. FY11 có thể coi là sự tập hợp những gì tinh túy nhất mà Geely sở hữu: khung gầm vững chãi của Volvo, công nghệ hiện đại… cũng của Volvo và thiết kế làm liên tưởng tới… Mazda.

Những hình ảnh được chụp lại dưới đây là của dòng SUV Trung Quốc lai coupe có tên mã FY11 mà Geely phát triển và đang bước vào giai đoạn chạy thử. Đây là mẫu xe Geely đầu tiên sử dụng khung gầm CMA khá đa năng và hoàn hảo của Volvo (giống XC40) cho phép xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu. 

Lộ diện SUV Trung Quốc đòi đấu Mercedes GLC: Nhìn qua tưởng BMW X4 - Ảnh 1.

Động cơ xe sử dụng chắc chắn có 1 bản 2.0L tăng áp 4 xy-lanh 235 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn.

Lộ diện SUV Trung Quốc đòi đấu Mercedes GLC: Nhìn qua tưởng BMW X4 - Ảnh 2.

Về thiết kế, FY11 sử dụng tản nhiệt đặc trưng của Geely kết nối với cụm đèn trước hình bình hành nhờ viền chrome ngoài. Thiết kế đèn pha, theo Geely, lấy cảm hứng từ hình mũi tên. Dưới đèn một chút là hốc gió trước đặt thấp, ca pô có đường nổi khá hầm hố. Hông xe sử dụng điểm nhấn là la zăng hợp kim 2 tông màu 19 inch còn ở phần đuôi là đèn hậu mang thiết kế quạt giấy biểu trưng của người Trung Quốc.

Đầu xe cũng cho nhiều người liên tưởng phần nào tới Lamborghini Urus.

Cabin FY11 đặt người lái vào vị trí chủ đạo với màn hình trung tâm lẫn cụm điều khiển đều hướng về phía này. Táp lô mang thiết kế bất đối xứng khá hiếm thấy và mang lại cảm giác chiều sâu 3D nhờ bề mặt đen nhám phía trên cùng dải chrome đặt giữa. Cần gạt số cỡ lớn giống trên máy bay nằm cạnh phanh tay điện tử. Ghế thể thao hỗ trợ cột sống trang bị tựa đầu giống trên khoang VIP máy bay.

Lộ diện SUV Trung Quốc đòi đấu Mercedes GLC: Nhìn qua tưởng BMW X4 - Ảnh 5.
Lộ diện SUV Trung Quốc đòi đấu Mercedes GLC: Nhìn qua tưởng BMW X4 - Ảnh 6.
Lộ diện SUV Trung Quốc đòi đấu Mercedes GLC: Nhìn qua tưởng BMW X4 - Ảnh 7.

Vô lăng đáy phẳng, bảng đồng hồ kỹ thuật số, đèn nền nội thất hay ốp cửa trang trí giống nghệ thuật gấp giấy của người Nhật Bản là một số chi tiết đáng chú ý khác.

Geely đặt tham vọng không nhỏ vào FY11 khi định hướng xe cạnh tranh cùng BMW X4, Mercedes-Benz GLC Coupe hay Porsche Cayenne Coupe sắp ra mắt. Liệu công thức Volvo + Volvo + … Mazda có đem tới cho họ thành công?

Geely FY11 trailer

Tham khảo: Paultan