Lộ diện siêu xe Lamborghini mới với động cơ V12 818 mã lực

Thương hiệu Italia hồi giữa tuần đã đăng tải một video ngắn hé lộ vài chi tiết nhỏ lẻ trên siêu xe mới chạy thử trong trường đua chuyên dụng. Sử dụng nền tảng khung gầm và một phần công nghệ của Aventador, dòng xe chưa xác định tên gọi này sở hữu công suất 818 mã lực thu được từ động cơ V12 6.5L.

Do chỉ thuần túy sử dụng trên đường đua nên siêu xe này sẽ sở hữu nhiều chi tiết không xuất hiện trên các bản bán đại trà như cánh gió siêu lớn, hốc gió gắn trần khổng lồ, bộ khuếch tán gió sau lớn, ca pô khí động học cùng nhiều cánh gió nhỏ rải rác giúp tạo lực điều hướng xuống lớn nhất có thể.

Siêu xe Lamborghini Squadra Corse V12 mới

Mâm khóa trung tâm kết hợp lốp đua Pirelli cùng vi sai tự khóa được Lamborghini hứa hẹn cho phép xe "len lỏi" giữa các khúc đua lắt léo hiệu quả.

Nội thất xe được Lamborghini loại bỏ hết các trang bị "thừa" không liên quan tới khả năng vận hành để giảm tối đa trọng lượng nhằm đạt mục tiêu cuối cùng là khả năng tăng tốc cùng vận tốc tối đa cao nhất.

Thương hiệu Italia xác nhận dòng xe mới chỉ sản xuất ở số lượng vô cùng giới hạn và sẽ có chương trình chọn khách hàng giống Ferrari làm với FXX-K. Mỗi người mua xe hứa hẹn được hãng đài thọ chương trình cầm lái xe tại các trường đua danh tiếng toàn cầu cùng hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Dòng Lamborghini Squadra Corse V12 sẽ ra mắt vào thời điểm chưa xác định trong quý II/2020.

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện siêu xe Lamborghini mới với động cơ V12 818 mã lực - Ảnh 2.