Bản nâng cấp facelift của Mitsubishi Xpander vừa được giới thiệu và bán ra tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy nhiên, nhiều khả năng, trong thời gian tới, mẫu xe này sẽ được thay thế từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước. Phiên bản lắp ráp tại Việt Nam của Xpander đã có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định từ Cục Đăng kiểm.

Mitsubishi Xpander 2020 đã được lắp ráp tại Việt Nam.

Hình ảnh từ trang đăng kiểm cho thấy Mitsubishi Xpander bản lắp ráp trong nước có ngoại hình giống hệt xe nhập khẩu, với các điểm mới như lưới tản nhiệt, đèn chiếu sáng LED, vành 16 inch kiểu mới và ăng ten vây cá mập cùng ghế bọc da màu đen. Bên cạnh đó, mẫu xe được nội địa hoá còn có thêm bản số sàn (MT) - phiên bản không được nhập về. Hiện tại, liên doanh Nhật Bản chỉ nhập bản số tự động (AT).

Mitsubishi Xpander AT 2020 lắp ráp có ngoại hình giống xe nhập.

Theo hình ảnh chụp bên ngoài xe thì Xpander MT có một số khác biệt so với bản AT như lưới tản nhiệt và chụp gương không mạ chrome, đèn halogen chứ không phải LED và không có đèn sương mù. Nội thất xe chưa được hé lộ. So với bản cũ thì Xpander MT 2020 có lưới tản nhiệt và bộ vành thiết kế mới.

Mitsubishi Xpander MT 2020 lắp ráp là bản mới.

Thông tin chi tiết hơn về xe chưa được tiết lộ. Không loại trừ khả năng Xpander AT lắp ráp sẽ có trang bị giống hệt xe nhập, còn Xpander MT được nâng cấp thêm một số trang bị bên trong xe.

Cả 2 bản Xpander AT và MT 2020 lắp tại Việt Nam đều được trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, công suất 103 mã lực. Hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Hiện tại, Xpander AT 2020 nhập khẩu có giá bán lẻ là 630 triệu đồng kèm ưu đãi bảo hiểm thân vỏ 10 triệu đồng. Phiên bản lắp ráp được trông chờ sẽ có giá tốt hơn, đặc biệt là bản Xpander MT. Trước đây, với mẫu cũ, Xpander MT và AT có giá lần lượt là 550 triệu và 620 triệu đồng.

Ngoài ra, là xe lắp ráp trong nước, Xpander mới sẽ được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ khi Nghị định mới được ban hành và có hiệu lực. Điều đó đồng nghĩa với việc người mua tiết kiệm một khoản tiền khoảng 30-40 triệu đồng trong chi phí lăn bánh chiếc xe. Đây còn là lợi thế của Mitsubishi Xpander trước các đối thủ, khi Suzuki Ertiga, Suzuki XL7 hay Toyota Avanza, Toyota Rush đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Lộ diện Mitsubishi Xpander 2020 lắp ráp tại Việt Nam: Thêm bản giá rẻ, chờ hưởng ưu đãi trước bạ - Ảnh 5.