Lộ diện kho tàng xe Nissan cảnh sát cổ đầy chất chơi tại Nhật Bản

Có tên Seibu Keisatsu, chương trình nói trên được trình chiếu tại Nhật Bản vào đầu thập niên 80 kéo dài 236 tập nói về cảnh sát và không thiếu đi những phân  cảnh rượt đuổi ngoạn mục. Nissan từng là một trong những nhà tài trợ chính của chương trình này và để chào mừng một cuốn sách sắp phát hành tại Nhật Bản, hãng đã lôi từ trong kho ra một số các dòng xe thuộc bộ sưu tập Heritage Collection từng xuất hiện trong TV show nói trên.

3 chiếc xe Nissan cảnh sát cổ điển thuộc bộ sưu tập Heritage Collection

Trong những chiếc xe được Nissan công bố lần này nổi bật nhất có lẽ là chiếc Nissan 280ZX được hãng độ lại với hệ thống cửa cánh chim và... súng máy trên nắp ca pô. Bên trong xe là đủ các loại máy tính chẳng rõ có dùng được hay không nhưng đặc biệt phù hợp với bối cảnh show diễn.

Lộ diện kho tàng xe Nissan cảnh sát cổ đầy chất chơi tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Chiếc Nissan Skyline thì không khác biệt với bản gốc quá nhiều khi so sánh với chiếc 280ZX nhưng vẫn mang đậm chất hầm hố nhờ decal và gói độ độc quyền, trong đó nổi bật nhất là ăng ten siêu lớn cùng hệ thống đèn phụ 2 bên hông đi kèm lớp sơn đỏ tươi sáng.

Lộ diện kho tàng xe Nissan cảnh sát cổ đầy chất chơi tại Nhật Bản - Ảnh 3.
Lộ diện kho tàng xe Nissan cảnh sát cổ đầy chất chơi tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Ngoài ra, phiên bản đặc biệt mui trần của chiếc Nissan Gazelle cũng được giới thiệu lại tích hợp... điện thoại bên trong nội thất – một trang bị quá đỗi bình thường hiện nay nhưng lại thuộc hàng cao cấp hiếm có khi xét tới tiêu chuẩn đặt ra cho công nghệ vào thập niên 80 của thế kỷ trước.

Lộ diện kho tàng xe Nissan cảnh sát cổ đầy chất chơi tại Nhật Bản - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor1