Hyundai Santa Fe 2021 đã có một vài chiếc được bắt gặp tại Việt Nam nhưng những chiếc đó không phải xe thương mại bán ra thị trường. TC Motor đã khẳng định đó không phải xe chính hãng. Sau đó một thời gian, một lô Santa Fe mới khác cũng lộ diện ở một kho ở Hà Nội nhưng đây là xe chuyên dụng cho ngân hàng.

Mới đây, thêm 2 chiếc Santa Fe mới nữa xuất hiện và dường như đây là phiên bản thương mại sắp bán trong thời gian tới. Những chiếc xe này nằm trên xe vận chuyển chuyên dụng, có thể được đưa về trụ sở của TC Motor hoặc đại lý.

Lộ diện Hyundai Santa Fe 2021 trên đường vận chuyển tại Việt Nam: Khả năng là xe thương mại sắp ra mắt, đáp trả Kia Sorento - Ảnh 1.

Trước đó, theo nguồn tin riêng từ nhà máy, Santa Fe 2021 đã được chạy thử một thời gian. Như vậy, có thể chờ đợi mẫu xe mới này sẽ ra mắt sớm.

Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của Santa Fe. Ở bản mới này, xe có phần đầu khác biệt so với bản cũ nhờ việc đưa cụm đèn chiếu sáng trước gắn liền với lưới tản nhiệt và để tách dải LED định vị ban ngày ra riêng. Dải LED định vị tạo hình chữ T gần giống trên mẫu xe lớn hơn là Palisade. Đèn hậu có giao diện LED mới. Bộ vành cũng được thiết kế lại. Cản trước và sau cũng được làm mới.

Nội thất xe có nhiều thay đổi hơn. Mặc dù hình ảnh nội thất xe Santa Fe 2021 tại Việt Nam chưa được hé lộ nhưng có thể dự đoán được một số nâng cấp mới trên mẫu xe này bao gồm màn hình điện tử hoàn toàn phía sau vô-lăng (loại trước là analog kết hợp), màn hình trung tâm lớn hơn (có thể là loại 10,25 inch), bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại, loại bỏ cần số thay bằng núm xoay.

Lộ diện Hyundai Santa Fe 2021 trên đường vận chuyển tại Việt Nam: Khả năng là xe thương mại sắp ra mắt, đáp trả Kia Sorento - Ảnh 3.

Động cơ Santa Fe mới nhiều khả năng vẫn là loại cũ. Có 2 tuỳ chọn động cơ là máy xăng 2,4 lít, kết hợp số tự động 6 cấp và máy dầu 2,2 lít, kết hợp số tự động 8 cấp. Xe có tuỳ chọn dẫn động 4 bánh HTRAC. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này còn có cả động cơ xăng tăng áp dung tích 2,5 lít.

Hyundai Santa Fe cạnh tranh trực tiếp Kia Sorento. Santa Fe được TC Motor lắp ráp còn Sorento là xe lắp ráp của THACO. Hiện tại, Sorento đang nhận được nhiều sự quan tâm. Doanh số mẫu xe này trong tháng đầu năm 2021 là 946 xe. Santa Fe bị bỏ lại phía sau khi chỉ bán được 696 xe.

Lộ diện Hyundai Santa Fe 2021 trên đường vận chuyển tại Việt Nam: Khả năng là xe thương mại sắp ra mắt, đáp trả Kia Sorento - Ảnh 5.