Thế hệ thứ 3 của Ford Everest lần đầu lộ diện với lớp nguỵ trang kín mít trên đường thử. Chiếc xe được biết là xuất hiện tại Trung Quốc. Theo dự kiến, thế hệ mới của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ ra mắt vào năm 2021. Hiện tại, xe vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Lộ diện Ford Everest thế hệ mới: Lột xác ngỡ ngàng, tiệm cận xe sang, đe doạ Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Chiếc Everest này có nhiều chi tiết được che chắn kỹ càng. Mặc dù vậy, những phần lộ diện của chiếc xe cũng đã cho thấy rất nhiều điểm mới.

Ford Everest thế hệ mới sẽ có diện mạo khác biệt hoàn toàn so với trước đây. Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt kích thước lớn, nối liền cụm đèn định vị ban ngày LED thanh mảnh. Đèn chiếu sáng được hạ thấp xuống cản trước - xu hướng thiết kế của nhiều mẫu xe ngày nay như Mitsubishi Xpander, Hyundai Santa Fe hay VinFast Lux SA2.0. Bộ vành nhiều nan mang thiết kế mới.

Lộ diện Ford Everest thế hệ mới: Lột xác ngỡ ngàng, tiệm cận xe sang, đe doạ Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Một số chi tiết ngoại thất đáng chú ý khác cũng được hé lộ thông qua hình ảnh là ăng ten vây cá mập và cửa sổ trời toàn cảnh. Dường như mẫu mới đã bỏ bớt tấm ốp ở tai xe. Phần đuôi mẫu Everest có lẽ vẫn chưa chốt thiết kế cuối cùng nên lớp nguỵ trang không để lộ bất cứ chi tiết nào.

Nội thất Ford Everest 2021 còn gây bất ngờ hơn khi có sự thay đổi đáng kể ở bảng điều khiển hàng ghế trước. Đồng hồ xe đổi sang dạng kỹ thuật số. Cần số đã được loại bỏ và thay bằng núm xoay tương tự mẫu Escape. Phanh đỗ điện tử, có thể có chức năng tự động giữ. Điều hoà điều chỉnh bằng nút bấm thay vì núm xoay. Phần ngăn cách giữa ghế lái và ghế phụ được đưa cao hơn giống khá nhiều dòng xe sang. Hộc đồ ở bệ tỳ tay mở sang 2 bên cũng mang đến cảm giác sang trọng hơn trước.

Lộ diện Ford Everest thế hệ mới: Lột xác ngỡ ngàng, tiệm cận xe sang, đe doạ Toyota Fortuner - Ảnh 4.

Động cơ xe là loại 4 xy-lanh. Theo dự đoán, mẫu xe này có thêm tuỳ chọn máy xăng tăng áp dung tích 2 lít, bên cạnh loại bi-turbo diesel trước đây. Mặc dù chiếc xe bản thử nghiệm dường như được trang bị hộp số tự động 8 cấp nhưng mẫu thương mại được cho là sẽ có hộp số tự động 10 cấp như mẫu hiện hành. Theo ảnh chụp thì hệ thống treo sau là loại đa liên kết.

Trong khi Ford Everest mới đang chạy thử nghiệm, đối thủ Toyota Fortuner mới cũng đã được bắt gặp trên đường thử. Tuy nhiên, Fortuner chỉ là bản nâng cấp facelift chứ không phải thế hệ hoàn toàn mới như Everest.

Lộ diện Ford Everest thế hệ mới: Lột xác ngỡ ngàng, tiệm cận xe sang, đe doạ Toyota Fortuner - Ảnh 6.